5 podcast luyện thi IELTS được khuyến nghị bởi trang web chính thức của IELTS

51
TutorIn và 5 podcast luyện thi IELTS được khuyến nghị bởi trang web chính thức của IELTS

Nhiều người học IELTS đã biết rằng việc nghe TED Talks và xem các bộ phim tiếng Anh có thể giúp cải thiện kỹ năng nói và nghe của chúng ta. Hôm nay, TutorIn muốn bổ sung một phương pháp học IELTS khác rất hiệu quả đó là nghe podcast. Một bài viết trên trang web chính thức của IELTS đã giới thiệu 10 podcast, và TutorIn đã chọn ra 5 podcast phù hợp cho việc luyện thi IELTS. Hãy cùng xem nhé!

1. Coffee Break English

Giới thiệu về Podcast:

Mỗi tập podcast trên trang web này có thời lượng khoảng 15-20 phút, đúng như tên gọi “Coffee Break English” cho thấy, người nghe chỉ cần dành ra khoảng thời gian như uống một tách cà phê là có thể nghe hết một nội dung, rất phù hợp cho người muốn nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian rảnh rỗi. Ngoài ra, nội dung trên trang web này khá đơn giản và phần lớn là miễn phí.

Lý do được đề xuất:

Vì tốc độ nói trong podcast này khá chậm và độ khó của nội dung cũng không cao, nếu bạn chưa có thói quen nghe podcast trước đây, bạn có thể bắt đầu từ podcast này để tránh tâm lý sợ hãi khi nghe nội dung khó hiểu ngay từ đầu. Mỗi tập podcast sẽ có một người bản ngữ nói tiếng Anh (ví dụ: Anh, Úc, Canada, v.v.) kể về những điều đã xảy ra trong quốc gia của họ, bạn có thể hiểu được sự khác biệt về ngữ âm tiếng Anh ở các khu vực khác nhau. Sau khi người kể chuyện nói điều gì đó, người dẫn chương trình Mark và Josie cũng sẽ hướng dẫn người nghe trong podcast và cho họ biết những điểm kiến thức ngữ pháp nào có trong bản ghi âm, đồng thời bạn cũng có thể xem lại ngữ pháp từ đó.

Đường link truy cập podcast:https://coffeebreaklanguages.com/

2. All Ears English Podcast

Giới thiệu về Podcast:

Đối với người học tiếng Anh ở trình độ trung cấp, trang web này có thể coi là một trong những nguồn tài nguyên học tiếng Anh nổi tiếng nhất, bởi vì nó không chỉ cung cấp các podcast miễn phí, mà còn có nhiều khóa học tiếng Anh trả phí. Bất kể bạn muốn học IELTS, nâng cao khả năng nói tiếng Anh hay học tiếng Anh thương mại, bạn đều có thể tìm thấy nội dung liên quan trên trang web này, có thể nói là rất đa dạng.

Lý do được đề xuất:

Nội dung podcast trên trang web này gần như bao gồm mọi khía cạnh của cuộc sống. Bạn có thể học được cách diễn đạt tiếng Anh đúng ngữ cảnh từ các cuộc đối thoại, không chỉ giúp bạn gây ấn tượng với giám khảo trong kỳ thi Speaking mà còn hữu ích trong dự định du học sau này, giúp bạn giao tiếp dễ dàng với người bản địa. Ngoài ra, trang web này còn cung cấp tài liệu chuyên dành cho người học IELTS, bạn có thể học được rất nhiều kiến thức bổ ích về nghe, nói, đọc và viết, ví dụ như nó sẽ cho bạn biết có những cách diễn đạt điểm 9 mà bạn có thể sử dụng khi đưa ra ví dụ. Điểm đặc biệt là tất cả đều miễn phí, nếu bạn không biết điều này, thì bạn thật sự bỏ lỡ điều quan trọng!

Đường link truy cập podcast:https://www.allearsenglish.com/

3. SEND7 Simple English News Daily

Giới thiệu về Podcast:

Podcast này tập trung vào những tin tức nóng hổi xảy ra trên thế giới hàng ngày, với nội dung được cập nhật từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Mỗi tập podcast có thời lượng chủ yếu từ 7-9 phút, bằng cách sử dụng ngữ pháp đơn giản để kể các câu chuyện phức tạp, phù hợp cho người nghe ở trình độ tiếng Anh trung cấp.

Lý do được đề xuất:

Thời lượng tin tức trên trang web này khá ngắn, bạn không cần lo lắng về việc nghe quá lâu và cảm thấy nhàm chán. Đồng thời, việc nghe các tin tức với các chủ đề khác nhau giúp bạn hiểu biết về các vấn đề thời sự hiện tại và tích lũy tư liệu cho phần thi Speaking và Writing trong kỳ thi IELTS. Bạn cũng có thể chọn tốc độ nghe phù hợp dựa trên trình độ nghe của mình. Nếu bạn muốn có toàn bộ văn bản của bản ghi âm, bạn có thể chọn đăng ký bản trả phí hàng tháng.

Đường link truy cập podcast:https://www.send7.org/

4. Luke’s English Podcast

Giới thiệu về Podcast:

Podcast này là một chương trình đã được trao giải thưởng, từ khi thành lập vào năm 2004 đến nay đã có hơn 100 triệu lượt tải về. Luke, người sáng lập podcast, là một giáo viên có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy tại London và cũng là một diễn viên hài tài năng. Podcast này không chỉ tập trung cung cấp tài nguyên học tiếng Anh cho người nghe, mà còn hướng đến mục tiêu giúp người nghe học tiếng Anh một cách vui vẻ, thoải mái.

Lý do được đề xuất:

Bởi vì nhà sản xuất podcast, Luke, nói giọng London rất rõ nên đây là một lựa chọn tốt cho những ai muốn học giọng Anh-Anh. Khác với các podcast khác, thời lượng podcast của Luke thường khá dài, thường là trên một giờ, vì vậy nó phù hợp hơn cho những người đã có một nền tảng nghe tương đối tốt. Những người không có khả năng nghe tốt có thể gặp khó khăn khi lựa chọn podcast này vì không hiểu được và dễ từ bỏ. Hơn nữa, podcast này mở thêm một tính năng để người nghe gửi tin nhắn và trao đổi với Luke, tạo ra một môi trường học tập thú vị và thoải mái hơn.

Đường link truy cập podcast:https://teacherluke.co.uk/

5. Stories Podcast

Giới thiệu về Podcast:

Podcast này hoàn toàn miễn phí, mục tiêu của nó là giúp trẻ em nói tiếng Anh như người bản xứ, học tiếng Anh thông qua việc kể chuyện. Người nghe có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của mình thông qua những câu chuyện thú vị thay vì phương pháp truyền thống trong lớp học. Tốc độ nói trong podcast khá chậm và nội dung tương đối đơn giản, chủ yếu là những truyện thần thoại cổ xưa, truyện cổ tích hoặc truyện sáng tạo.

Lý do được đề xuất:

Podcast này phù hợp cho những người muốn nâng cao khả năng nghe tiếng Anh một cách thoải mái và thú vị trong thời gian luyện thi IELTS. Mỗi tập podcast sẽ có một phần tóm tắt ngắn gọn về câu chuyện, người nghe có thể đọc tóm tắt trước khi nghe để hiểu sơ qua nội dung của bản ghi âm. Việc nghe câu chuyện có thể giúp rèn luyện đôi tai một cách hiệu quả, vì nội dung câu chuyện đơn giản và không cần sợ khó hiểu. Dù ở trình độ nào đều có thể thử nghe podcast này.

Đường link truy cập podcast:https://storiespodcast.com/

Và trên đây là 5 podcast mà TutorIn muốn giới thiệu cho mọi người, rất phù hợp cho việc luyện thi IELTS. Bạn có thể sử dụng “công cụ khoa học” và dựa trên sở thích và trình độ của mình để lựa chọn nghe các podcast khác nhau.

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS