Bài thi IELTS Writing hay TOEFL Writing khó hơn?

20
bài thi IELTS Writing hay TOEFL Writing khó hơn?

Bài thi IELTS Writing hay TOEFL Writing khó hơn? Hãy đến với bài viết này và cùng TutorIn Education tìm hiểu thông tin chi tiết nhé.

Cái nào khó hơn, IELTS Writing hay TOEFL Writing?

Đối với Writing, hầu hết thí sinh đều cho rằng TOEFL dễ hơn IELTS.

TOEFL Writing cũng có hai phần giống IELTS, nhưng được tính thời gian riêng. Một phần kết hợp đọc và nghe, sau đó viết một bài luận phản biện. Trông thì phức tạp nhưng thực tế là mẫu cấu trúc khá đơn giản. Chỉ cần hiểu quan điểm và sử dụng một mẫu cấu trúc, rất dễ đạt điểm. Phần này được cho thời gian làm bài là 20 phút. Phần còn lại là viết một bài luận chứng minh, thời gian là 30 phút.

Điểm khác biệt giữa hai bài thi Writing

Về mặt này, chủ đề viết luận trong TOEFL thiên về cuộc sống hàng ngày. Cách biểu đạt câu hỏi cũng rõ ràng, dễ hiểu, không dễ bị lạc đề hay đi xa chủ đề như IELTS Writing.

Phong cách viết của thí sinh có thể gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Cũng như được viết tắt và sử dụng một số từ vựng thông dụng trong bài thi Writing nhằm đạt điểm tối đa.

Hơn nữa, bài thi Writing trên máy tính cũng được thí sinh đánh giá cao. Vì thế hệ sinh ra sau 1990 đều tiếp xúc nhiều với Internet, gõ phím nhanh hơn viết.

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS