Phân bổ thời gian thi IELTS Reading như thế nào cho hiệu quả?

10
cach-phan-bo-thoi-gian-thi-ielts-reading-hieu-qua

Làm sao để phân bổ thời gian hiệu quả cho bài thi IELTS Reading? Hãy khám phá thông tin chi tiết cùng TutorIn Education để có kế hoạch học tập hiệu quả nhé.

Phân bổ thời gian thi IELTS Reading

IELTS Reading gồm 3 phần với 40 câu hỏi và thời gian làm bài là 60 phút. Thí sinh nên dành 20 phút cho mỗi bài đọc và trả lời mỗi câu hỏi khoảng 90 giây.

Để đạt 6.5 IELTS Reading trở lên, cần trả lời ít nhất 27 câu đúng và không sai vượt quá 13 câu. TutorIn Education gợi ý thí sinh nên phân bổ thời gian như sau:

  • 15 phút cho bài đọc đầu, 20 phút cho bài thứ hai và 25 phút cho bài cuối.

Với những thí sinh có số điểm mục tiêu từ 6.0 trở xuống, thí sinh cần trả lời đúng 24 câu hỏi và không sai quá 16 câu. TutorIn Education khuyến nghị thí sinh nên dành khoảng:

  • 25 phút cho bài đọc đầu, 20 phút cho bài thứ hai và 15 phút cho bài cuối.

Tổng kết 

Bài thi IELTS Reading gồm 3 phần với 40 câu hỏi và thời gian làm bài là 60 phút. Thí sinh có thể dành 20 phút cho mỗi phần hoặc tập trung hơn vào phần một và phần hai. Phần cuối thường khó hơn nên thí sinh có thể dành hơn 20 phút cho phần này.

Đối với bài thi IELTS Reading, không có thời gian riêng cho phần điền đáp án. Do đó thí sinh cần điền đáp án trong lúc làm bài để tránh trường hợp không đủ thời gian.

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS