Cách tận dụng tối đa ngân hàng câu hỏi IELTS Speaking

33
ngan-hang-cau-hoi-ielts-speaking

Các câu hỏi trong phần thi IELTS Speaking thường được ra từ ngân hàng câu hỏi của từng quý. Vì vậy, các bạn thí sinh có thể tự luyện tập dựa trên ngân hàng câu hỏi của các quý gần đây nhất. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể tận dụng tối đa ngân hàng câu hỏi IELTS Speaking khi luyện tập? Hãy cùng tham khảo bài viết này của TutorIn để tìm câu trả lời.

Cách tận dụng ngân hàng câu hỏi IELTS Speaking thi luyện thi:

Ngân hàng câu hỏi IELTS Speaking là một tập hợp các câu hỏi mà thí sinh đã gặp trong phần thi IELTS Speaking. Trong bài thi thực tế, một số chủ đề có xu hướng lặp lại, do đó, các câu hỏi liên quan đến những chủ đề này được tổ chức và tổng hợp thành ngân hàng câu hỏi. Đây là một tài liệu rất quan trọng để các bạn luyện tập cho phần thi Speaking.

Tuy nhiên, thí sinh cần nhớ rằng ngân hàng câu hỏi được sử dụng trong phần thi nói được tạo từ những câu hỏi đã xuất hiện trong các bài thi trước đó. Mặc dù các câu hỏi phần 1 và phần 2 thường lặp lại trong bài thi, nhưng có thể có một số khác biệt nhỏ về cách diễn đạt và phương pháp đặt câu hỏi. Vì vậy, thí sinh cần chú ý phân loại các “chủ đề” khi chuẩn bị. Ngoài ra, ta cũng cần xác định xem liệu mình có đủ vốn từ vựng để linh hoạt trả lời câu hỏi trong một chủ đề cụ thể hay không.

Ngoài ra, ngân hàng câu hỏi cũng cung cấp nhiều câu hỏi mẫu ở phần 3 để thí sinh luyện tập. Mặc dù trong bài thi nói thực tế, giám khảo sẽ linh hoạt hỏi và thảo luận theo câu trả lời của thí sinh, không nhất thiết phải tuân theo câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi. Tuy nhiên, các câu hỏi phần 3 trong ngân hàng câu hỏi vẫn rất quan trọng và thí sinh không nên bỏ qua phần này khi ôn tập. Thí sinh nên luyện tập, suy nghĩ thêm về cách giải thích và đưa ra ví dụ để minh hoạ quan điểm của mình trong các câu hỏi phần 3.

Ngoài ra, chúng ta không nên ghi nhớ câu trả lời dựa trên ngân hàng câu hỏi. Nếu bạn cảm thấy khó khăn và bí ý tưởng khi chuẩn câu trả lời, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo các câu trả lời mẫu xuất sắc có trên mạng. Hãy sử dụng những câu trả lời mẫu này như là một nguồn để tham khảo cách phát triển ý tưởng và tự chuẩn bị câu trả lời của riêng mình theo ý tưởng tương tự nhé.

Tóm lại, ngân hàng câu hỏi IELTS Speaking được sử dụng để rèn luyện kỹ năng tổ chức và sử dụng ngôn từ khi nói của bạn, hơn là khả năng “nhớ thuộc lòng”. Chỉ khi luyện tập và cải thiện kỹ năng nói của bản thân, thí sinh mới có thể trả lời được nhiều câu hỏi khác nhau từ giám khảo trong bài thi IELTS Speaking thực tế và đạt được kết quả tốt.


Hãy lưu lại các phương pháp trên từ TutorIn Education để luyện thi IELTS Speaking hiệu quả. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS Speaking, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS