Cách để tra cứu điểm thi IELTS

12
cách để tra cứu điểm thi IELTSCách để tra cứu điểm thi IELTS

Có ba cách để tra cứu điểm thi IELTS, một là tra cứu trực tuyến, hai là tra cứu qua điện thoại và cuối cùng là chờ báo cáo điểm chính thức được gửi qua đường bưu điện. Hãy đến với bài viết này và cùng TutorIn Education tìm hiểu thông tin chi tiết.

Các cách tra cứu điểm thi IELTS

1. Tra cứu trực tuyến

Kết quả IELTS có thể được tra cứu trực tiếp thông qua trang web chính thức. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Đầu tiên, đăng nhập vào trang web đăng ký thi IELTS của Hội đồng thi IELTS Việt Nam (IDP, BC). Sau đó, nhập tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập. Cuối cùng, chỉ cần nhấp vào mục “Trạng thái của tôi” để tra cứu kết quả thi IELTS.

Tra cứu trực tuyến là phương pháp tiện lợi nhất để tra cứu điểm thi. Thông thường, kết quả thi sẽ được công bố vào ngày làm việc thứ 10 sau ngày thi, thí sinh cần lưu ý lịch thi IELTS.

2. Tra cứu qua điện thoại

Kết quả thi IELTS cũng có thể được tra cứu qua điện thoại. Các bước thực hiện cụ thể như sau: sau khi gọi điện thoại tra cứu chính thức, bạn sẽ nghe một đoạn giới thiệu. Thí sinh có thể nhấn phím số 1 để tiếp tục, sau đó tuân theo các hướng dẫn để tra cứu kết quả thi.

3. Gửi bản sao kết quả chính thức

Sau khi kỳ thi IELTS kết thúc, kết quả sẽ được gửi bằng bưu điện khoảng sau ngày làm việc thứ 10. Kết quả sẽ được gửi trực tiếp đến địa chỉ mà thí sinh đã cung cấp. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi có thể lâu, vì vậy nếu muốn biết kết quả nhanh chóng, chúng tôi vẫn khuyến nghị hai phương pháp trên.

Nếu thí sinh cần gửi hơn 5 bản sao kết quả, sẽ có phí bổ sung cho mỗi bản sao. Thí sinh cần lưu ý điều này.

Trên đây là ba phương pháp tra cứu kết quả IELTS. Các thí sinh IELTS hãy lưu ý để biết kết quả của mình sớm nhất.

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS