Cần học bao nhiêu từ vựng để đạt 6.0 trong IELTS?

44

Các bạn thí sinh đôi khi thắc mắc rằng, bản thân phải cần nắm bao nhiêu từ vựng để đạt band 6.0 trong IELTS. Hãy cùng chúng mình giải đáp thắc mắc thông qua bài viết này ngay nhé.

Cần bao nhiêu từ vựng để đạt điểm 6.0 IELTS?

Điểm IELTS 6.0 yêu cầu vốn từ vựng từ 5.000 trở lên.

IELTS Listening cần khoảng 5.000 từ vựng, các tình huống thường gặp trong IELTS Listening bao gồm thuê nhà, hẹn bác sĩ, đi du lịch, thảo luận bài tập về nhà, v.v. Các bạn thí sinh nên tích lũy vốn từ vựng cho nhiều tình huống và chủ đề khác nhau, cũng như mở rộng kho từ vựng khi chuẩn bị cho kỳ thi.

IELTS Reading yêu cầu khoảng 7.000 từ vựng, Reading là phần yêu cầu nhiều từ vựng nhất trong bài thi IELTS nhưng yêu cầu về từ vựng lại thấp, bạn chỉ cần biết và hiểu nghĩa chứ không cần biết cách đánh vần hay cách viết chúng.

IELTS Writing cần khoảng 5.000 từ vựng. Phần thi Writing được chia làm 2 module là Task 1 (bài phân tích nhỏ) và Task 2 (bài luận lớn). Task 1 thường bao gồm câu hỏi dạng biểu đồ, vì vậy, bạn nên chú ý tích lũy thêm từ vựng và cụm từ phù hợp để thay đổi dữ liệu. Đối với Task 2, đề bài thường mang chủ đề, một số chủ đề thường xuất hiện như xã hội, giáo dục, công nghệ, môi trường,… Vì vậy, thí sinh cần tích lũy những từ vựng thuộc chủ đề này để linh hoạt sử dụng trong bài thi viết.

IELTS Speaking yêu cầu 3.000 đến 5.000 từ vựng. Vốn từ vựng Speaking có thể tích lũy thông dụng cách học trong các chủ đề Speaking được sử dụng để thi nhiều năm, cũng như củng cố khả năng ghi nhớ và vận dụng từ vựng.

Cách chuẩn bị cho kỳ thi IELTS

Luyện nghe: Bạn có thể nâng cao trình độ nghe của mình bằng cách nghe radio, tin tức, phim, nhạc tiếng Anh, v.v., bạn cũng có thể tham gia các group tiếng Anh, các khóa luyện Listening, v.v. để rèn luyện khả năng nghe của mình.

Luyện đọc: Bạn có thể cải thiện khả năng và tốc độ đọc của mình bằng cách đọc báo, tạp chí, tài liệu học thuật bằng tiếng Anh, v.v.; việc luyện tập đọc hiểu câu hỏi trong đề cũng rất cần thiết.

Luyện nói: Bạn có thể luyện nói với người bản ngữ hoặc các bạn cùng lớp cũng đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Bạn cũng có thể ghi âm phần luyện nói của mình bằng máy ghi âm rồi phát và nghe lại để tìm ra khuyết điểm của mình để cải thiện.

Luyện thi viết: Bạn có thể viết nhật ký, sáng tác truyện, viết báo cáo, v.v. hoặc nhờ giáo viên, người nói tiếng Anh bản xứ giúp bạn sửa đổi những lỗi sai và hướng dẫn lối hành văn.

Thi thử: Thi thử có thể giúp thí sinh hiểu rõ về cấu trúc và nội dung của bài thi. Thường xuyên tham gia các kỳ thi thử IELTS còn giúp các bạn hiểu rõ hơn về thể lệ, yêu cầu của bài thi cũng như trình độ của bản thân.

Quản lý thời gian: Bài thi IELTS yêu cầu kỹ năng quản lý thời gian tốt và sắp xếp thời gian hợp lý, vì vậy, bạn cần lập kế hoạch học tập một cách chi tiết và thực hiện đúng theo kế hoạch đó.

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS