Có bị trừ điểm khi ngập ngừng trong bài thi IELTS Speaking?

13
co-bi-tru-diem-khi-ngap-ngung-trong-bai-thi-ielts-speaking

Trong bài thi IELTS Speaking, rất nhiều thí sinh thắc mắc câu hỏi này. Liệu có bị trừ điểm khi ngập ngừng trong lúc thi IELTS Speaking? Hãy cùng TutorIn Education khám phá nhé.

Có bị trừ điểm khi ngập ngừng trong bài thi IELTS Speaking

Câu trả lời là không bị trừ điểm trực tiếp. Tuy nhiên, giám khảo sẽ cho điểm về độ trôi chảy và mạch lạc dựa trên những khoảng dừng và khả năng trả lời tổng thể của thí sinh. Các tình huống ngập ngừng khi thi IELTS Speaking có thể được chia thành ba loại sau:

1. Ngập ngừng trong ít giây hoặc thỉnh thoảng. Đồng thời, việc ngắt nghỉ không ảnh hưởng đến sự trôi chảy và mạch lạc thì thí sinh đó sẽ đáp ứng tiêu chí chấm điểm, chẳng hạn như 7-9 điểm.

2. Thỉnh thoảng ngập ngừng hoặc có nhiều lần ngắt quãng nhưng không ảnh hưởng đến mạch nói thì thí sinh đó sẽ đạt yêu cầu, chẳng hạn như 5-6 điểm.

3. Nếu thí sinh ngắt quãng nhiều hoặc ngập ngừng trong thời gian dài và có thiếu sót về khả năng trôi chảy, mạch lạc thì chỉ đạt yêu cầu từ 4 điểm trở xuống.

Tổng kết

Để tránh bị trừ điểm trong lúc thi IELTS Speaking, thí sinh chỉ nên ngập ngừng trong ít giây hoặc thỉnh thoảng ngập ngừng. Điều đó, không làm giảm sự trôi chảy cũng như mạch nói của thí sinh.


Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:


Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS