Đăng ký được vào những trường nào ở Hoa Kỳ với 6.5 IELTS?

10
dang-ky-duoc-vao-nhung-truong-nao-o-hoa-ky-voi-6-5-ielts

Với 6.5 IELTS thì có thể đăng ký vào những trường nào ở Hoa Kỳ? Hãy cùng TutorIn Education khám phá các trường dưới đây nhé.

Các trường học ở Hoa Kỳ chủ yếu dựa vào điểm TOEFL để xét tuyển. Tuy nhiên, điểm IELTS đều được tất cả các trường Ivy League công nhận. Thông thường các trường đại học hàng đầu yêu cầu điểm từ 6.5 – 7.0 IELTS. Đồng thời, các trường yêu cầu bậc sau đại học với điểm IELTS từ 7.0 -7.5 IELTS.

Đăng ký được vào những trường nào ở Hoa Kỳ với 6.5 IELTS

Điểm IELTS 6.5 có thể áp dụng để đăng ký cho các trường được xếp hạng thấp hơn top 100. Có thể kể đến như Đại học Northeastern, Đại học Wisconsin-Madison, Đại học Miami, Đại học Tulane, Đại học bang Michigan, Đại học bang Florida,…

Trên thực tế, tổng điểm IELTS 6.5 đã là ngưỡng đầu vào cơ bản của nhiều trường hàng đầu. Giống như các trường đại học ở Anh, ngay cả khi chuyên ngành yêu cầu tổng điểm 7.0 thì hầu hết các trường đều có khóa bổ trợ tiếng Anh. Các lớp học ngoại ngữ có yêu cầu IELTS tương đối thấp. Vì vậy, việc đăng ký vào một lớp ngoại ngữ của trường khi đã có điểm 6.5 để đổi lấy lời mời chính thức từ nhà trường là một ý tưởng không tồi.

Lưu ý

Để đạt được điểm 6.5 là điều không quá khó đối với sinh viên. Vì vậy, TutorIn Education muốn nhắc nhở các thí sinh: Nếu muốn giành được lợi thế trong cuộc cạnh tranh này thì tốt nhất là bạn nên nâng điểm IELTS của mình lên cao hơn một chút để có nhiều lựa chọn hơn.

Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:


Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS