Điểm IELTS 6.5 tương đương với bao nhiều điểm TOEFL?

18
Điểm IELTS 6.5 tương đương với bao nhiều điểm TOEFL?

Có rất nhiều bạn thắc mắc làm thế nào để quy đổi điểm IELTS sang điểm TOEFL. Vì vậy, hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu xem điểm IELTS 6.5 tương đương với bao nhiêu điểm TOEFL thông qua bài viết dưới đây nhé!

IELTS 6.5 tương đương với bao nhiểu điểm TOEFL?

IELTS và TOEFL là hai bài kiểm tra năng lực tiếng Anh phổ biến được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh cho mục đích học tập, định cư hoặc làm việc.

Theo nhiều dữ liệu thống kê, điểm IELTS 6.5 thông thường sẽ tương đương với điểm TOEFL iBT 79-93. Đây được xem là một số điểm tương đối tốt.

Tuy nhiên, các bạn thí sinh cần chú ý rằng, điểm thi TOEFL được tính toán dựa trên tổng điểm của 4 kỹ năng. Trong khi đó, điểm thi IELTS được tính toán dựa trên điểm trung bình của 4 kỹ năng. Ngoài ra, mục đích đánh giá của kỳ thi TOEFL và IELTS là khác nhau. Vì vậy, thí sinh phải cần chú ý phân biệt phương pháp ôn tập khi luyện 2 kỳ thi này.

Lưu ý:

  • TOEFL và IELTS nhìn chung đều rất khó. Tuy nhiên, bài thi IELTS đòi hỏi thí sinh phải nắm thật vững kiến thức cần thiết. Vì vậy, để đạt điểm cao trong bài thi IELTS sẽ khó khăn hơn một chút.

Bảng quy đổi điểm trên chỉ mang tính chất tham khảo. Điểm thi thực tế của thí sinh có thể chênh lệch do nhiều yếu tố khác nhau.


Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS