Mức điểm IELTS trung bình để du học là bao nhiêu?

9
muc-diem-ielts-trung-binh-de-du-hoc-la-bao-nhieu

Nếu bạn đang lên kế hoạch du học nhưng chưa rõ về yêu cầu điểm IELTS. Hãy đến với bài viết này và cùng TutorIn Education để tìm hiểu nhé.

Yêu cầu điểm IELTS để du học

Hoa Kỳ

Để theo học đại học tại Hoa Kỳ, bạn cần ít nhất 5.5 điểm IELTS. Đối với các chương trình sau đại học, điểm yêu cầu thường nằm trong khoảng từ 6.5 đến 7.0. Tùy thuộc vào trường và chương trình học.

Canada

Canada đặt ra mức điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho sinh viên đại học. Đồng thời mỗi kỹ năng không được dưới 5.5. Đối với sinh viên sau đại học, điểm IELTS cần đạt là 6.5.

Úc

Nếu bạn muốn du học tại Úc, yêu cầu điểm IELTS cho đại học là từ 5.0 trở lên, và cho sau đại học là 6.5.

New Zealand

Thí sinh có dự định đăng ký học đại học tại New Zealand cần đạt 6.0 điểm IELTS, và yêu cầu cho sau đại học là từ 6.5 đến 7.0.

Lưu ý

Hiểu rõ về yêu cầu điểm IELTS sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn trong quá trình chuẩn bị du học. Đừng ngần ngại đầu tư thời gian và nỗ lực để đạt được mục tiêu điểm số IELTS của mình, đặc biệt nếu bạn muốn theo học tại một trong những quốc gia trên.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS