Điểm thi IELTS có giá trị trong bao lâu?

25
tutorin điểm thi IELTS có giá trị trong bao lâu?

Điểm thi IELTS là một trong những điều kiện cần thiết để nhiều người đi du học, định cư hoặc phát triển sự nghiệp, nhưng liệu bạn đã biết điểm thi IELTS có giá trị trong bao lâu? Điểm IELTS của bạn còn giá trị không? Bạn có cần thi lại không? Bạn có thể nộp đơn xin miễn thi không? Những câu hỏi này có thể ảnh hưởng đến kết quả và kế hoạch nộp đơn của bạn, vì vậy bạn phải biết sự thật!

Quy định chính thức về thời hạn hiệu lực của điểm thi IELTS

Theo hướng dẫn chính thức của IELTS, Điểm thi IELTS có giá trị trong 2 năm kể từ ngày thi. Hãy chú ý đến đơn vị mà bạn đang đăng ký. Các trường học, tổ chức hoặc đại sứ quán có thể có những yêu cầu hơi khác nhau về hiệu lực của điểm thi IELTS. Vui lòng liên hệ trực tiếp với họ để đảm bảo rằng điểm của bạn đáp ứng yêu cầu.

Nói cách khác, nếu bạn thi IELTS vào ngày 20 tháng 5 năm 2023 thì điểm IELTS của bạn sẽ có hiệu lực đến ngày 20 tháng 5 năm 2025.

Tại sao điểm IELTS thường có giá trị trong 2 năm? Có hai lý do chính:

Đầu tiên, đối với những thí sinh mà ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh, khả năng tiếng Anh của họ sẽ cải thiện hoặc giảm đi đáng kể trong vòng hai năm, có câu nói rằng “nếu không nói tiếng Anh trong vài năm, bạn sẽ quên hết mọi thứ”. Vì vậy trong khoảng thời gian hai năm, có thể điểm IELTS cuối cùng của bạn không còn phản ánh trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn.

Lý do thứ hai là ngoài thời hạn hai năm, bản thân kỳ thi có thể có những thay đổi lớn như thay đổi cấu trúc đề thi, câu hỏi, v.v.

Các trường hợp đặc biệt liên quan đến thời hạn hiệu lực của điểm thi IELTS

Thời hạn hiệu lực hai năm của điểm IELTS không cố định, ngoại trừ một số trường.

Ví dụ: Một số trường ở Úc chỉ công nhận điểm IELTS đạt trong vòng một năm trước khi khai giảng, điều quan trọng cần lưu ý là “1 năm trước khi nhập học” không phải là “1 năm trước khi nộp đơn”. Các tổ chức này bao gồm Đại học New South Wales và Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne. Các tổ chức này cho rằng Việt Nam không phải là một quốc gia thường xuyên nói tiếng Anh và sinh viên không có môi trường sử dụng tiếng Anh ở nước này. Nếu không sử dụng Tiếng Anh trong một thời gian lâu dài, trình độ tiếng Anh của thí sinh sẽ giảm sút, điều này không có lợi cho việc học tập sau này.

Do đó, xét rằng các cơ quan, tổ chức hoặc đại sứ quán mà bạn đăng ký có những yêu cầu cụ thể khác nhau về thời hạn hiệu lực của điểm, tốt nhất bạn nên kiểm tra các quy định trực tiếp trên các trang web chính thức này để đảm bảo rằng điểm đạt yêu cầu. đã hết thời hạn hiệu lực, nó có thể được cấp vào cuối đơn đăng ký. Tôi từ chối bạn vào thời điểm quan trọng.

Đối với việc xin visa, Quy định Di trú 1994 đã đưa ra các yêu cầu hướng dẫn về điểm IELTS, nghĩa là điểm IELTS được công nhận có giá trị trong ba năm đối với một số đơn xin thị thực nhất định.

Lấy visa PSW phổ biến nhất của Úc làm ví dụ, visa PSW quy định rằng khi nộp đơn xin thị thực, người nộp đơn phải cung cấp điểm IELTS tổng cộng không dưới 6 điểm và không dưới 5 điểm ở bất kỳ môn học nào. Đối với nhiều sinh viên, điểm số như vậy thoải mái hơn nhiều so với yêu cầu đầu vào IELTS ban đầu. Hơn nữa, visa PSW hỗ trợ điểm IELTS trong vòng ba năm! Nếu điểm IELTS tuyển sinh tại thời điểm này chưa hết hạn thì bạn đương nhiên có thể tránh được rắc rối khi thi lại IELTS và trực tiếp sử dụng điểm đó để xin visa PSW, có thể tiết kiệm phí thi.

Chiến lược giải quyết vấn đề liên quan đến thời hạn hiệu lực của điểm thi IELTS

Nếu điểm IELTS của bạn vẫn còn hiệu lực thì xin chúc mừng, bạn có thể tiếp tục sử dụng điểm đó để đăng ký đến quốc gia mà mình mong muốn. Nhưng nếu điểm IELTS của bạn đã hết hạn hoặc sắp hết hạn thì bạn cần áp dụng các chiến lược đối phó khác nhau tùy theo tình huống của riêng mình.

Nếu điểm IELTS của bạn đã hết hạn, bạn cần thi lại để có bảng điểm mới hợp lệ. Lúc này, bạn cần xem lại nội dung và kỹ thuật làm bài thi IELTS một lần nữa, cố gắng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình và phấn đấu đạt điểm vừa ý trong bài thi. Bạn có thể tham khảo một số tài liệu, khóa học luyện thi IELTS chuyên nghiệp như phần mềm mô phỏng IELTS trên máy tính, tài liệu Writing và Speaking miễn phí, lập kế hoạch tuần + tài liệu môn tổng quát + khóa học nâng cao điểm, v.v., để giúp bạn nhanh chóng nắm vững kiến thức IELTS, có phương pháp và cải thiện kỹ năng của bạn một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Nếu điểm IELTS của bạn sắp hết hạn, bạn cần lên kế hoạch thời gian nộp đơn càng sớm càng tốt để tránh kết quả nộp đơn của bạn bị ảnh hưởng do điểm IELTS hết hạn. Bạn có thể tìm hiểu trước yêu cầu về điểm IELTS và yêu cầu về hiệu lực của các trường, cơ quan hoặc đại sứ quán mà bạn muốn đăng ký cũng như thời hạn nộp đơn và ngày bắt đầu của họ để bắt kịp tiến độ đăng ký và cố gắng đạt được kết quả tốt nhất trước kỳ thi IELTS. Hãy hoàn thành đơn đăng ký trong thời hạn hiệu lực của điểm IELTS của bạn. Nếu bạn cảm thấy bị hạn chế về thời gian hoặc điểm IELTS của bạn không đạt yêu cầu, bạn cũng có thể cân nhắc việc thi lại để đạt điểm cao hơn hoặc thời hạn hiệu lực dài hơn.

Nếu điểm IELTS của bạn vẫn còn thời hạn hiệu lực dài hơn, bạn có thể yên tâm sử dụng điểm đó để đăng ký, nộp đơn tại nơi mong muốn. Nhưng bạn cũng không nên lơ là việc học tiếng Anh vì điều này, bởi điểm IELTS chỉ là một điểm ngưỡng chứ không phải là điểm cuối. Bạn cũng cần duy trì và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trong quá trình nộp đơn để chuẩn bị cho việc học tập, cuộc sống và công việc trong tương lai. Bạn có thể tiếp tục thực hành và sử dụng tiếng Anh thông qua việc đọc, nghe, nói và viết để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và hiểu biết về văn hóa của mình.

Điểm thi IELTS có giá trị trong bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả và kế hoạch nộp hồ sơ của bạn. Bài viết này tiết lộ thông tin về thời hạn hiệu lực của điểm IELTS từ ba khía cạnh: quy định chính thức, tình huống đặc biệt và chiến lược đối phó. TutorIn hy vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn.

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS