Điền sai thứ tự ở câu hỏi chọn nhiều đáp án đúng trong IELTS Reading có ảnh hưởng đến điểm số không?

8
Điền sai thứ tự ở câu hỏi chọn nhiều đáp án đúng có ảnh hưởng đến điểm số IELTS Reading không?

Nhiều thí sinh vẫn còn băn khoăn về quy tắc chấm điểm IELTS, đặc biệt là trong phần thi Reading. Một câu hỏi thường gặp là: “Liệu việc điền sai thứ tự các câu trả lời trong các câu hỏi trắc nghiệm được chọn nhiều đáp án đúng có ảnh hưởng đến điểm số IELTS Reading của bạn không?”. Bài viết này của TutorIn Education sẽ đưa ra giải đáp chi tiết cho thắc mắc này, giúp bạn an tâm bước vào kỳ thi IELTS với sự chuẩn bị tốt nhất.

Câu hỏi:

“Liệu việc điền sai thứ tự các câu trả lời trong các câu hỏi trắc nghiệm được chọn nhiều đáp án đúng có ảnh hưởng đến điểm của bạn không?”

Câu trả lời:

Đối với các câu hỏi trắc nghiệm dạng chọn nhiều đáp án đúng trong bài thi IELTS Reading, việc ghi sai thứ tự đáp án sẽ không ảnh hưởng đến điểm số của bạn. 

Ví dụ:

  • Câu hỏi nhiều lựa chọn: According to the last passage, what factors did not contribute to the decline of the economy?

A. War

B. Natural disasters

C. Corruption

D. Climate change

Đáp án đúng: B, D

Bạn có thể ghi B, D hoặc D, B đều được. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng mỗi câu hỏi trong bài thi Reading được chấm điểm riêng lẻ. Do đó, việc điền sai thứ tự các câu trả lời không ảnh hưởng đến điểm toàn bộ phần Reading của bạn.

Mẹo để làm bài thi IELTS Reading hiệu quả, nâng cao điểm số:

  • Đọc kỹ hướng dẫn. Hãy dành thời gian để đọc kỹ hướng dẫn cho mỗi câu hỏi để đảm bảo bạn hiểu rõ yêu cầu.
  • Đọc lướt đoạn văn. Trước khi trả lời câu hỏi, hãy đọc lướt đoạn văn để nắm bắt ý chính.
  • Tìm kiếm các từ khóa. Các từ khóa trong câu hỏi thường sẽ xuất hiện trong đoạn văn. Hãy chú ý đến các từ khóa này khi bạn đọc.
  • Loại trừ các đáp án: Bắt đầu bằng cách loại trừ các đáp án bạn biết là sai. Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi lựa chọn.
  • Kiểm tra lại câu trả lời của bạn. Sau khi bạn đã chọn câu trả lời, hãy dành một chút thời gian để kiểm tra lại câu trả lời của bạn. Đảm bảo bạn đã chọn câu trả lời phù hợp nhất với thông tin trong đoạn văn.

Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm số bài thi IELTS Reading nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS