Du học Anh: Nên thi IELTS hay TOEFL?

10
Du học Anh: Nên thi IELTS hay TOEFL?

Nhiều bạn học sinh có ý định du học Anh (Vương quốc Anh) hay băn khoăn nên thi IELTS hay TOEFL. Trong bài viết này, cùng TutorIn Education so sánh hai loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến này để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhé.

Bài thi TOEFL và IELTS là gì?

IELTS là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế do Hội đồng Anh, Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge và Viện Phát triển Quốc tế Úc (IDP) đồng tổ chức. Bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập và giao tiếp hàng ngày.

TOEFL là bài kiểm tra tiếng Anh do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tổ chức. Bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người không nói tiếng Anh bản ngữ. 

Nên thi IELTS hay TOEFL để du học Anh?

IELTS được đồng phát triển bởi Hội đồng Anh, Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge – những tổ chức giáo dục uy tín của Vương quốc Anh. Do đó, bài thi IELTS được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh phù hợp với môi trường học tập và giao tiếp tại Anh. Ngoài ra, IELTS được công nhận rộng rãi bởi hầu hết các trường đại học tại Anh. Một số trường thậm chí có thể không chấp nhận điểm TOEFL.

Thực tế, việc xin visa du học Anh cũng yêu cầu điểm IELTS. Ngoài Vương quốc Anh, IELTS còn được công nhận bởi nhiều quốc gia khác trong Khối thịnh vượng chung, và một số trường đại học tại Mỹ và các quốc gia khác cũng chấp nhận điểm IELTS.

Tuy nhiên, các bạn thí sinh cũng cần lưu ý:

  • Lựa chọn bài thi phù hợp với mục tiêu và khả năng của bản thân. TOEFL cũng là một bài thi tiếng Anh uy tín và được chấp nhận rộng rãi. Do đó, thí sinh nên cân nhắc mục tiêu, khả năng ngôn ngữ để lựa chọn bài thi phù hợp.
  • Tham khảo thông tin chi tiết về yêu cầu tiếng Anh của trường đại học. Mỗi trường đại học có thể có yêu cầu riêng về điểm số và loại hình bài thi. Do đó, thí sinh nên truy cập trang web của trường để tham khảo thêm. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh để biết thông tin chính xác.
  • Cuối cùng, chú ý luyện tập kỹ lưỡng. Dù chọn bài thi nào, thí sinh cũng cần dành thời gian luyện tập để đạt kết quả tốt nhất.

Kết luận:

IELTS là lựa chọn tối ưu cho du học sinh có kế hoạch du học tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, thí sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng mục tiêu và khả năng của bản thân để lựa chọn bài thi phù hợp nhất.


Hãy lưu lại những kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS