Du học Đức: Nên thi IELTS hay TOEFL?

12
Du học Đức: Nên chọn IELTS hay TOEFL?

Nhiều bạn học sinh có ý định du học Đức hay băn khoăn nên thi IELTS hay TOEFL. Trong bài viết này, cùng TutorIn Education so sánh hai loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến này để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhé.

Nên thi IELTS hay TOEFL để du học Đức?

Du học Đức thường không yêu cầu điểm IELTS hoặc TOEFL. Tuy nhiên, bạn có thể cần một số loại chứng chỉ tiếng Đức. Cần hay không cần IELTS hoặc TOEFL để du học Đức phụ thuộc vào ngôn ngữ giảng dạy của chương trình học mà bạn đăng ký.

Nếu chương trình học bạn đăng ký được dạy bằng tiếng Anh, bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL. Nếu chương trình học bạn đăng ký được dạy bằng tiếng Đức thì thường nhà trường sẽ yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức, chẳng hạn như TestDaF.

Mỗi trường đại học có thể có yêu cầu tiếng Anh riêng về điểm số và loại hình bài thi. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin tuyển sinh trên website trường. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh để biết chính xác. 

Kết luận:

Việc lựa chọn giữa IELTS và TOEFL phụ thuộc vào chương trình học và khả năng tiếng Anh của bạn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trên để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân. Chúc bạn thành công trong hành trình du học Đức!


Hãy lưu lại những kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS