Giá cả và lưu ý về kỳ thi IELTS – Một bài viết cho bạn biết về giá cả và điều cần lưu ý khi thi IELTS

20
tutorin giá cả và lưu ý về kỳ thi IELTS

IELTS là một trong những kỳ thi trình độ tiếng Anh được công nhận rộng rãi nhất trên toàn cầu, hàng triệu thí sinh tham gia mỗi năm để đạt được mục tiêu du học, định cư hoặc phát triển sự nghiệp của họ. Vậy, kỳ thi IELTS có giá bao nhiêu? Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về chi phí và điều cần lưu ý trong kỳ thi IELTS, giúp bạn chuẩn bị và lập ngân sách cho kỳ thi.

Chi phí thi IELTS

Chi phí thi IELTS phụ thuộc vào loại kỳ thi và khu vực thi, và thường có sự tăng trong mỗi năm. Theo thông tin mới nhất từ trang web chính thức của IELTS, hiện nay chi phí thi IELTS tại Việt Nam như sau:

  • Đăng ký kỳ thi IELTS thông thường (academic): 4,664,000 VND, dành cho thí sinh muốn nộp đơn vào các trường đại học nước ngoài hoặc các tổ chức giáo dục khác.
  • Đăng ký kỳ thi IELTS dùng cho visa và định cư Anh: 5,252,000 VND, dành cho thí sinh muốn nộp đơn xin visa hoặc định cư tại Anh, bao gồm hai loại thi: học thuật và đào tạo (General Training).
  • Đăng ký kỳ thi IELTS kỹ năng sống: 4,414,000 VND, dành cho thí sinh muốn nộp đơn xin visa hoặc định cư tại Anh, chỉ cần chứng minh khả năng nghe nói cơ bản, chia thành ba cấp độ: A1, A2 và B1.

Ngoài chi phí đăng ký, thí sinh cũng có thể phải trả một số chi phí phụ, bao gồm:

  • Nếu thí sinh muốn thay đổi ngày thi hoặc hủy bỏ kỳ thi, cần nộp đơn yêu cầu trước 5 tuần trước kỳ thi và trả 25% lệ phí thi để xử lý.
  • Nếu thí sinh không hài lòng với điểm thi, có thể yêu cầu phúc khảo lại điểm, phải thông báo cho trung tâm trong vòng 4 tuần kể từ ngày có kết quà thi; hoặc 6 tuần kể từ ngày thi và cần nộp lệ phí chấm phúc khảo trong khoảng từ 2.200.000 VND đến 2.310.000 VND.
  • Trong vòng 2 năm kể từ ngày thi, thí sinh có thể yêu cầu gửi kết quả điện tử hoặc bảng điểm giấy qua đường bưu điện đến các tổ chức công nhận IELTS mà thí sinh lựa chọn. Trung tâm sẽ không thu phí quản lý dịch vụ này nhưng thí sinh sẽ phải trả phí gửi thư bằng đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh cho mỗi bảng điểm giấy cấp thêm được gửi đến tổ chức công nhận IELTS mà mình đã lựa chọn.

Những điều cần lưu ý khi thi IELTS

Bạn không chỉ nên quan tâm đến chi phí thi IELTS mà còn cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Thục tục đăng ký thi: Thí sinh có thể đăng ký thông qua trang web chính thức của IELTS hoặc trang web của địa điểm thi IELTS, thí sinh cần cung cấp thông tin cá nhân, ảnh CMND, loại bài thi, ngày thi, địa điểm thi và các thông tin khác cũng như nộp lệ phí thi. Thí sinh có thể thay đổi hoặc hủy bài thi tối đa năm tuần trước ngày thi nhưng sẽ phải nộp phí xử lý. Thí sinh cũng có thể nộp đơn xin phúc khảo điểm trong vòng sáu tuần sau kỳ thi, nhưng phải trả phí xét duyệt.

Hình thức thi: Có hai hình thức thi IELTS là hình thức thi trên giấy và hình thức thi trên máy tính. Hai phương thức này hoàn toàn giống nhau về phí thi, nội dung thi, tiêu chuẩn chấm điểm, độ khó, loại câu hỏi, cài đặt bảo mật kỳ thi, v.v. nhưng khác nhau về phương pháp thi. Thí sinh có thể lựa chọn hình thức phù hợp tùy theo sở thích và thói quen của mình.

Luyện thi: Bài thi IELTS yêu cầu thí sinh phải kiểm tra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nên thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ để nâng cao trình độ tiếng Anh và khả năng làm bài thi. Thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn làm bài và câu hỏi mẫu trên website chính thức của IELTS, hoặc đăng ký một số khóa đào tạo IELTS chuyên sâu để được hướng dẫn và luyện tập thêm.

Ngày thi: Thí sinh cần mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ (hộ chiếu hoặc CMND) cũng như thư xác nhận kỳ thi hoặc thư xác nhận điện tử in sẵn vào ngày thi và đến địa điểm thi đúng giờ. Thí sinh cần phải chấp hành nội quy, kỷ luật của phòng thi và không được gian lận, gây trở ngại cho thí sinh khác. Thí sinh cần chú ý sắp xếp thời gian và yêu cầu khi làm bài thi, phân bổ thời gian, sức lực hợp lý và cố gắng hoàn thành tốt nhất khả năng của mình.

Chi phí thi IELTS bao nhiêu tùy thuộc vào loại hình và địa điểm thi cũng như nhu cầu và lựa chọn cá nhân của thí sinh. Trước khi đăng ký dự thi, thí sinh cần hiểu rõ về lệ phí và những lưu ý khi thi IELTS cũng như mục tiêu, trình độ của bản thân và chuẩn bị ngân sách cho kỳ thi. Bài viết này giới thiệu chi tiết về lệ phí cũng như những lưu ý khi tham gia kỳ thi IELTS, hy vọng nó sẽ hữu ích với các bạn. Nếu bạn muốn biết thêm về bài kiểm tra IELTS, vui lòng truy cập trang web của TutorIn và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin và dịch vụ. TutorIn chúc bạn may mắn trong kỳ thi và đạt được kết quả mong muốn!

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS