IELTS là bài thi trên máy tính hay trên giấy?

22
IELTS là bài thi trên giấy hay máy tính?

Nhiều bạn thí sinh lần đầu tiên thi IELTS thắc mắc rằng “Bài thi IELTS sẽ được tổ chức thi trên giấy hay trên máy tính?”. Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự, hãy đến với bài viết này của TutorIn Education nhé.

IELTS trên máy tính hay trên giấy?

IELTS là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến trên toàn thế giới. Kỳ thi này được tổ chức dưới hai hình thức: trên máy tínhtrên giấy. Hai hình thức thi đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, chúng sẽ phù hợp với các thí sinh có sở thích và kỹ năng khác nhau.

Lựa chọn hình thức thi nào phù hợp?

Cả hai hình thức thi IELTS trên giấy và máy tính đều giống nhau về nội dung bài thi, tiêu chuẩn chấm điểm, mức độ khó, loại câu hỏi và tính bảo mật. Điểm khác biệt duy nhất giữa hai hình thức nằm ở phần Speaking. Thí sinh thi IELTS trên máy tính sẽ hoàn thành 3 phần thi Listeing, Reading và Writing trên máy tính. Riếng đối với phần thi IELTS Speaking, ta vẫn giữ nguyên hình thức thi vấn đáp trực tiếp. Để quyết định nên thi IELTS trên máy hay trên giấy, bạn cần cân nhắc một số yếu tố sau:

Kỹ năng sử dụng máy tính:

Nếu bạn thành thạo sử dụng máy tính và không gặp khó khăn khi thao tác với bàn phím và chuột, thi IELTS trên máy tính có thể là lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn không quen sử dụng máy tính hoặc lo lắng việc sử dụng máy tính sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung của bạn, hình thức IELTS trên giấy sẽ là lựa chọn an toàn hơn.

Lựa chọn thời gian thi:

Lịch thi IELTS trên máy thường linh hoạt hơn so với lịch thi IELTS trên giấy. Do đó, bạn sẽ dễ dàng chọn ngày thi phù hợp với lịch trình riêng khi thi trên máy tính. Lịch thi IELTS trên giấy thường cố định hơn và bạn phải đến trung tâm thi để đăng ký thi.


Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS