Khi nào kết quả thi IELTS trên máy tính được công bố?

12
khi nào kết quả IELTS máy tính được công bố?

Hiện nay kỳ thi IELTS được phân chia thành 2 hình thức: Thi trên giấy và thi trên máy tính. Vậy bao lâu sẽ có kết quả đối với hình thức thi trên máy tính? Cách thức nhận kết quả sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Thời gian công bố kết quả thi IELTS trên máy tính

Sau khi hoàn thành bài thi, một phần câu trả lời có thể được chấm điểm tự động bằng máy tính, giúp tiết kiệm thời gian chấm bài thủ công. Mặc dù vậy, kết quả sẽ không được công bố ngay lập tức. Thông thường, kết quả sẽ được công bố sau ba ngày kể từ ngày thi. Vì vậy, đối với những bạn muốn đi nước ngoài nhanh chóng hoặc cần cải thiện điểm số, có thể chọn hình thức thi trên máy tính. Từ 01/09/2022, thời gian công bố kết quả thi IELTS trên máy tính đã được rút ngắn xuống ba ngày. Do đó, các bạn có thể tra cứu kết quả vào ngày thứ ba sau khi kết thúc kỳ thi.

Lưu ý

Đăng ký thi IELTS bằng hình thức làm bài trên giấy cần được thực hiện trước 17-19 ngày. Tuy nhiên, thường có những bạn quên mất hoặc mới làm quen với quy tắc tổ chức thi, nên đã bỏ lỡ ngày đăng ký. Đối với hình thức thi trên máy tính, thời hạn đăng ký chỉ cần 7 ngày trước ngày thi. Tức là, sẽ có thời gian đăng ký thoải mái và có nhiều đợt thi hơn.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS