Kỳ thi IELTS diễn ra bao nhiêu lần trong một năm?

20
kỳ thi IELTS diễn ra bao nhiêu lần trong một năm?

IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế, có hai hình thức thi là thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính. TutorIn nhận thấy thời gian thi của hai hình thức thi này là khác nhau. Vậy kỳ thi IELTS được tổ chức bao nhiêu lần một năm? Sự khác biệt giữa số lượng bài thi IELTS là gì? Bài viết này của TutorIn Education sẽ tiến hành phân tích so sánh các buổi thi của 2 dạng bài thi này để giúp các bạn lựa chọn hình thức thi phù hợp nhất với mình.

Kỳ thi IELTS diễn ra bao nhiêu lần trong một năm?

Bài kiểm tra IELTS trên giấy: khoảng 50 lần một năm, thường là một lần mỗi tuần

Bài thi IELTS trên giấy là hình thức thi trong đó thí sinh điền câu trả lời vào tờ giấy trả lời, bao gồm bốn phần: nghe, đọc, viết và nói. Số lượng bài thi IELTS trên giấy còn hạn chế, trong một năm khoảng 50 ngày thi. Ngoại trừ ngày nghỉ, về cơ bản mỗi tuần có một kỳ thi, tức là mỗi tháng có khoảng 4 kỳ thi. Kỳ thi thường được tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần. Địa điểm thi do tổ chức khảo thí IELTS chỉ định, thí sinh có thể lựa chọn địa điểm thi thuận tiện cho mình khi đăng ký.

Ưu điểm của bài thi IELTS trên giấy là hình thức thi tương đối truyền thống và ổn định, thí sinh có thể quen thuộc và dễ thích nghi hơn. Hơn nữa, phần thi Speaking của bài thi IELTS trên giấy được thực hiện trực tiếp với một giám khảo, giúp thí sinh bày tỏ quan điểm, ý tưởng của mình một cách tự nhiên và linh hoạt hơn. Nhược điểm của bài thi IELTS trên giấy là số buổi thi tương đối ít và thí sinh cần phải đăng ký trước vài tháng, nếu không có thể gặp phải tình trạng thiếu chỗ thi. Hơn nữa, kết quả của bài thi IELTS trên giấy tương đối chậm và thí sinh phải chờ rất lâu để biết kết quả bài thi của mình.

Bài kiểm tra IELTS trên máy tính: hơn 300 kỳ thi một năm, gần như mỗi ngày

Bài thi IELTS trên máy tính là hình thức thi trong đó thí sinh nhập câu trả lời trên máy tính, bao gồm bốn phần: nghe, đọc, viết và nói. Có rất nhiều bài thi IELTS trên máy tính, với hơn 300 bài thi mỗi năm. Ngoại trừ những ngày nghỉ nhất định, về cơ bản mỗi ngày đều có bài thi. Hàng ngày thường có các buổi thi sáng, chiều, tối, tức là nếu một ngày có nhiều kỹ năng thi thì sẽ có nhiều buổi thi, việc đăng ký sẽ linh hoạt hơn. Thời gian, địa điểm thi do thí sinh tự lựa chọn, có thể quyết định theo sở thích và sự sắp xếp của mình khi đăng ký.

Ưu điểm của IELTS trên máy tính là có nhiều ngày thi hơn, thí sinh có thể tự sắp xếp thời gian, địa điểm thi linh hoạt và thuận tiện hơn. Hơn nữa, kết quả thi IELTS trên máy tính ra tương đối nhanh, thí sinh có thể biết kết quả thi của mình nhanh hơn. Nhược điểm của bài thi IELTS trên máy tính là hình thức thi tương đối mới và thay đổi, thí sinh cần phải thích nghi với cách thức và môi trường làm bài thi trên máy tính.

Tóm lại: Số lượng ngày thi IELTS phụ thuộc vào hình thức thi và thí sinh cần lựa chọn tùy theo hoàn cảnh của bản thân.

Tóm lại, từ những thông tin TutorIn tổng hợp được, kỳ thi IELTS được tổ chức nhiều lần trong năm, tùy thuộc vào hình thức thi mà thí sinh lựa chọn. Nếu là bài thi IELTS trên giấy thì số bài thi mỗi năm khoảng 50 bài. Không tính các ngày nghỉ lễ, về cơ bản mỗi tuần có một bài kiểm tra. Nếu là bài thi IELTS trên máy tính thì về cơ bản sẽ có các bài kiểm tra hàng ngày trừ một số ngày nhất định.

Cả hai hình thức thi đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, thí sinh cần cân nhắc toàn diện các yếu tố như trình độ tiếng Anh, mục tiêu học tập, thời gian thi,… để lựa chọn hình thức thi phù hợp nhất với mình.

Tuy nhiên, theo TutorIn, thí sinh cũng cần lưu ý, trong những trường hợp đặc biệt, nhà cung cấp bài thi IELTS có thể thêm hoặc hủy một số buổi thi, thí sinh có thể đăng nhập tài khoản trên website chính thức của IELTS Việt Nam để kiểm tra chỗ thi và chú ý đến thông tin gửi qua email do nhà cung cấp bài thi IELTS gửi hoặc nhận thông báo qua tin nhắn để tìm hiểu về xu hướng thi mới nhất và chọn thời gian cũng như buổi thi phù hợp dựa trên tình hình thực tế của bạn.

TutorIn hy vọng bài viết này có thể hữu ích cho bạn và chúc bạn may mắn trong kỳ thi.

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS