Kỳ thi IELTS và TOEFL

17
kỳ thi IELTS và TOEFL

TOEFL là gì? IELTS là gì? Chắc hẳn những người mới học sẽ bối rối về những thuật ngữ này, vậy IELTS và TOEFL dùng để làm gì? Hãy đến với bài viết này và cùng TutorIn Education xem thông tin chi tiết.

TOEFL là gì

TOEFL là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh do Cơ quan khảo thí giáo dục (ETS) tổ chức, tên đầy đủ là “(The Test of English as a Foreign Language”. Kỳ thi này bao gồm bốn phần là Nghe, Nói, Đọc và Viết. Mỗi phần có điểm tối đa là 30 và tổng điểm của cả bốn phần được tính để đạt được điểm tổng. TOEFL thường được yêu cầu cho việc xin học tại các trường đại học hoặc xin việc làm trong một số công ty quốc tế. Điểm số yêu cầu thường dao động từ 79 điểm trở lên, tuy nhiên, một số trường đại học danh tiếng có thể yêu cầu điểm số cao hơn như 90+ hoặc 100+.

IELTS là gì

IELTS (International English Language Testing System) là một kỳ thi tiếng Anh quốc tế được sáng lập bởi British Council, Hội đồng Kỳ thi Đại học Cambridge và IDP (Tổ chức Phát triển Quốc tế của Australia). Kỳ thi IELTS bao gồm bốn phần là Nghe, Nói, Đọc và Viết. Mỗi phần được điểm từ 0 đến 9 và có đơn vị điểm nửa. Điểm trung bình của cả bốn phần được tính để đạt được điểm tổng. IELTS thường được yêu cầu cho việc xin học tại các trường đại học, xin học bổng, xin việc làm, hoặc di cư. Điểm số yêu cầu thường dao động từ 6.5 trở lên, tuy nhiên, một số trường đại học danh tiếng hoặc các chương trình học đặc biệt có thể yêu cầu điểm số cao hơn như 7 hoặc 7.5.

Thi IELTS và TOEFL để làm gì?

Du học hoặc nhập cư

Khi đăng ký du học, nhiều trường yêu cầu ứng viên phải cung cấp chứng chỉ năng lực tiếng Anh, và IELTS và TOEFL là một trong những phương pháp chứng minh phổ biến nhất. Các trường và chuyên ngành khác nhau có yêu cầu khác nhau về IELTS và TOEFL, vì vậy thí sinh cần lựa chọn bài thi nào phù hợp hơn tùy theo hoàn cảnh cụ thể của mình.

Ngoài ra, ở một số quốc gia và khu vực, IELTS và TOEFL cũng có thể được sử dụng để xin Visa nhập cư hoặc làm việc. Ví dụ: Cục Di trú Úc yêu cầu người nộp đơn cung cấp bảng điểm IELTS để chứng minh trình độ tiếng Anh của họ.

Nhìn chung, IELTS và TOEFL là những bài kiểm tra tiếng Anh rất quan trọng, không chỉ chứng minh trình độ tiếng Anh của thí sinh mà còn giúp thí sinh thực hiện ước mơ du học và làm việc. Vì vậy, thí sinh cần lựa chọn xem kỳ thi nào phù hợp hơn dựa trên hoàn cảnh cụ thể của mình.

Điểm cộng khi xét tuyển vào trường đại học trong nước

IELTS và TOEFL không chỉ là bước đệm cho việc du học, gần 300 trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam đã công nhận điểm IELTS. Nó có thể được sử dụng để tuyển sinh, trao bằng cấp, xin học bổng, miễn tín chỉ khóa học tiếng Anh ở trường đại học và đăng ký chương trình du học.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia (Xét tuyển đại học)

Trên thực tế, điểm IELTS và TOEFL đang dần trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các công chức khi đăng ký thi.

Bắt đầu từ năm 2017, kỳ thi THPT quốc gia bắt đầu công nhận dần điểm IELTS và TOEFL, yêu cầu mức điểm thường là từ 5.5 trở lên.

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS