Làm thế nào để phát âm các âm hữu thanh trong IELTS Speaking?

10
lam-the-nao-de-phat-am-cac-am-huu-thanh-trong-bai-thi-ielts-speaking

Trong bài thi IELTS Speaking, sự trôi chảy và mạch lạc là yếu tố không thể thiếu và vấn đề phát âm cũng đặc biệt rất quan trọng. Hôm nay, TutorIn Education sẽ hướng dẫn các bạn cách phát âm các âm hữu thanh cho chính xác.

Cách phát âm các âm hữu thanh trong IELTS Speaking

Một trong những lỗi phổ biến mà nhiều thí sinh thường gặp khi phát âm trong IELTS Speaking là không phát âm đúng những từ nên được phát âm lại. Ví dụ, trong cuộc thảo luận thông thường, âm [c] thường được phát âm thành [g]. Nói chung, các phụ âm vô thanh thường kết hợp với âm [s] là các âm hữu thanh. Khi học từ vựng, mọi người nên chú ý đến các ký hiệu ngữ âm.

Sau khi đã hiểu các quy tắc phát âm thông thường, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách luyện tập phát âm nhé.

Đọc ký hiệu phiên âm

Khi gặp một từ khó phát âm, đừng chỉ nhìn vào cách viết và đọc ngẫu nhiên. Hãy tập trung vào các ký hiệu ngữ âm và âm tiết được nhấn mạnh của từ đó.

Ghi âm khi luyện tập IELTS Speaking

Phương pháp này đã được đề cập nhiều lần. Khi luyện tập, hãy ghi âm và nghe lại để sửa lỗi. Đảm bảo phát âm mỗi từ một cách chính xác.

Luyện tập với giáo viên nước ngoài 

Nếu bạn muốn có hướng dẫn phát âm chuyên nghiệp nhất, thì đào tạo cá nhân với giáo viên nước ngoài là lựa chọn tốt nhất.

Hãy lưu lại những kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Speaking của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS