Có phải tham gia nhiều kỳ thi IELTS sẽ có điểm số càng cao?

14
có phải tham gia nhiều kỳ thi IELTS sẽ có điểm số càng cao?

Tham gia nhiều kỳ thi IELTS thì điểm số có cao hơn hay không? Hãy đến bài viết này và cùng TutorIn Education tìm hiểu thông tin chi tiết.

Liệu tham gia nhiều kỳ thi IELTS sẽ có điểm số càng cao?

Đối với những bạn có niềm tin như vậy, TutorIn chỉ muốn gọi bạn là những chiến binh dũng cảm! Thực tế rất ít người có thể đạt điểm IELTS mong muốn ngay lần thi đầu tiên. Hầu hết chúng ta cần thi 2 lần trở lên để đạt được điều đó. Nếu chỉ nhìn vào điểm số, có vẻ như điểm số thực sự tăng dần. Nhưng điều này không thể so sánh với quan điểm “tham gia nhiều kỳ thi sẽ có điểm số càng cao”.

Bạn đang không xem trọng kì thi IELTS

Đầu tiên, những bạn có quan điểm như vậy có thể không coi trọng những lần thi IELTS đầu tiên. Các bạn có thể cho rằng những kỳ thi này được dùng để làm quen với cách ra đề và độ khó của câu hỏi. Sau đó mới thực sự nghiêm túc. Nhưng con người có xu hướng trở nên lười biếng. Nếu bạn không nghiêm túc trong việc ôn tập trong khoảng thời gian trước đó. Mà sau đó mới tăng cường độ luyện tập hay tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu của kỳ thi, thì thực sự là khá khó khăn.

Học và thi IELTS không phải là một quá trình nhanh chóng

Thứ hai, TutorIn Education luôn nhấn mạnh rằng, thời gian ôn thi trong khoảng 2-3 tháng là phù hợp. Vì kỳ thi IELTS thực sự khó, ngay cả khi dành toàn bộ thời gian ôn tập. Bạn cũng cần tập trung vào học IELTS mỗi ngày trong khoảng thời gian 2-3 tháng. Đây không phải là một quá trình học nhanh chóng, nó sẽ rất tiêu tốn năng lượng, chưa kể ảnh hưởng đến công việc hoặc việc học khác của bạn.

Học tập luôn là một quá trình khó khăn. Vì vậy, thay vì dựa vào số lần thi để đảm bảo điểm số của mình, tốt hơn hết hãy duy trì quá trình ôn tập chất lượng cao từ đầu, thi lần đầu tiên với khả năng thật của bạn, sau đó so sánh và điều chỉnh khoảng cách giữa điểm số thực tế và mục tiêu của bạn, cố gắng đạt được mục tiêu trong hai lần thi sau!

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS