MẤT BAO LÂU ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC BAND 6.5 TRONG IELTS?

24

Các bạn đang chuẩn bị thi IELTS thường hay thắc mắc rằng thời gian ôn thi để đạt được điểm 6.5 sẽ mất bao lâu. Hãy cùng chúng mình giải đáp thắc mắc thông qua bài viết này ngay nhé.

Trước hết, các bạn có thể tham khảo công thức sau để đánh giá sơ bộ xem bản thân phù hợp với việc chuẩn bị trong ngắn hạn hay dài hạn:

Nền tảng kém + nhu cầu đạt điểm cao + có nhiều thời gian chuẩn bị = xem xét chuẩn bị trong dài hạn

Nền tảng kém + nhu cầu đạt điểm không quá cao = xem xét chuẩn bị trong ngắn hạn

Có nền tảng cơ bản/tốt = chuẩn bị trong ngắn hạn

Mất bao lâu để chuẩn bị cho IELTS 6.5?

Dựa vào các công thức trên, việc bạn muốn đạt điểm IELTS 6.5 thì thời gian chuẩn bị cũng sẽ khác nhau với từng nền tảng và trạng thái khác nhau:

Nếu điểm IELTS hiện tại của bạn là 5-5.5 và bạn có thể học khoảng 3 tiếng mỗi ngày thì bạn sẽ cần chuẩn bị cho kỳ thi trong khoảng 2-3 tháng để đạt có thể được điểm 6.5.

Nếu nền tảng tương đối yếu và điểm IELTS hiện tại của bạn đang thấp hơn 5 điểm thì thời gian ôn luyện có thể kéo dài không quá 6 tháng. Chúng mình gợi ý bạn có thể đăng ký thi IELTS trước 4 tháng sau đó và ấn định thời gian ôn luyện rõ ràng. Việc giới hạn thời gian học tập cho bản thân rất hữu ích trong việc học IELTS.

Cách chuẩn bị cho kỳ thi IELTS

Luyện nghe: Bạn có thể nâng cao trình độ nghe của mình bằng cách nghe radio, tin tức, phim, nhạc tiếng Anh, v.v., bạn cũng có thể tham gia các group tiếng Anh, các khóa luyện Listening, v.v. để rèn luyện khả năng nghe của mình.

Luyện đọc: Bạn có thể cải thiện khả năng và tốc độ đọc của mình bằng cách đọc báo, tạp chí, tài liệu học thuật bằng tiếng Anh, v.v.; việc luyện tập đọc hiểu câu hỏi trong đề cũng rất cần thiết.

Luyện nói: Bạn có thể luyện nói với người bản ngữ hoặc các bạn cùng lớp cũng đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Bạn cũng có thể ghi âm phần luyện nói của mình bằng máy ghi âm rồi phát và nghe lại để tìm ra khuyết điểm của mình để cải thiện.

Luyện thi viết: Bạn có thể viết nhật ký, sáng tác truyện, viết báo cáo, v.v. hoặc nhờ giáo viên, người nói tiếng Anh bản xứ giúp bạn sửa đổi những lỗi sai và hướng dẫn lối hành văn.

Thi thử: Thi thử có thể giúp thí sinh hiểu rõ về cấu trúc và nội dung của bài thi. Thường xuyên tham gia các kỳ thi thử IELTS còn giúp các bạn hiểu rõ hơn về thể lệ, yêu cầu của bài thi cũng như trình độ của bản thân.

Quản lý thời gian: Bài thi IELTS yêu cầu kỹ năng quản lý thời gian tốt và sắp xếp thời gian hợp lý, vì vậy, bạn cần lập kế hoạch học tập một cách chi tiết và thực hiện đúng theo kế hoạch đó.

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS