MẤT BAO LÂU ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC BAND 7.0 TRONG IELTS?

33

Là một sĩ tử luyện thi IELTS, bạn có bao giờ thắc mắc rằng, bản thân phải mất bao nhiêu thời gian ôn tập để có thể đạt được điểm 7. Hãy cùng chúng mình giải đáp thắc mắc thông qua bài viết này ngay nhé.

Mất bao lâu để đạt được band 7.0 trong IELTS?

Nếu muốn đạt mức 6-6,5 điểm thì thời gian chuẩn bị thông thường sẽ là 3-5 tháng. Ngoài ra, các thí sinh thí sinh nên thi IELTS 1 lần sau khi ôn tập 3 tháng, đừng trì hoãn việc đăng ký thi chỉ vì sợ thi không tốt. Chỉ khi thực sự làm bài kiểm tra IELTS, bạn mới có thể hiểu sâu hơn về trình độ hiện tại của mình và có phương pháp cải thiện.

Nếu trình độ cơ bản của bạn chưa đạt 6.0 thì trước tiên nên đặt điểm mục tiêu là 6.5. Sau khi đạt 6,5, bạn có thể tiếp tục đặt điểm mục tiêu cao hơn, bạn nên đặt điểm mục tiêu dựa trên thực lực của bản thân mình, và chênh lệch trình độ 0,5-1 điểm là mục tiêu phù hợp. Tuy nền tảng kém nhưng thời gian chuẩn bị chỉ nên kiểm soát trong khoảng 8-10 tháng để đảm bảo kiến thức và trạng thái tinh thần của mình một cách tốt nhất.

Phương pháp luyện thi IELTS

Luyện nghe: Bạn có thể nâng cao trình độ nghe của mình bằng cách nghe radio, tin tức, phim, nhạc tiếng Anh, v.v., bạn cũng có thể tham gia các group tiếng Anh, các khóa luyện Listening, v.v. để rèn luyện khả năng nghe của mình.

Luyện đọc: Bạn có thể cải thiện khả năng và tốc độ đọc của mình bằng cách đọc báo, tạp chí, tài liệu học thuật bằng tiếng Anh, v.v.; việc luyện tập đọc hiểu câu hỏi trong đề cũng rất cần thiết.

Luyện nói: Bạn có thể luyện nói với người bản ngữ hoặc các bạn cùng lớp cũng đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Bạn cũng có thể ghi âm phần luyện nói của mình bằng máy ghi âm rồi phát và nghe lại để tìm ra khuyết điểm của mình để cải thiện.

Luyện thi viết: Bạn có thể viết nhật ký, sáng tác truyện, viết báo cáo, v.v. hoặc nhờ giáo viên, người nói tiếng Anh bản xứ giúp bạn sửa đổi những lỗi sai và hướng dẫn lối hành văn.

Thi thử: Thi thử có thể giúp thí sinh hiểu rõ về cấu trúc và nội dung của bài thi. Thường xuyên tham gia các kỳ thi thử IELTS còn giúp các bạn hiểu rõ hơn về thể lệ, yêu cầu của bài thi cũng như trình độ của bản thân.

Quản lý thời gian: Bài thi IELTS yêu cầu kỹ năng quản lý thời gian tốt và sắp xếp thời gian hợp lý, vì vậy, bạn cần lập kế hoạch học tập một cách chi tiết và thực hiện đúng theo kế hoạch đó.

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS