Mẫu bài luận IELTS Writing Task 2: Advertising is about selling products people do not need

37
TutorIn IELTS Writing Task 2: Advertising is about selling products people do not need

Để giúp các bạn học viên chinh phục kỳ thi IELTS Writing sắp tới, TutorIn đã tổng hợp bài viết mẫu IELTS Writing Task 2 với chủ đề: “Advertising is about selling products people do not need”. Hãy cùng TutorIn phân tích chi tiết chủ đề này và tìm hiểu cách viết một bài IELTS Writing đạt điểm cao nhé!

Đề bài IELTS Writing Task 2:

Some people say that the main aim of advertising is to improve the sales of products that people do not really need.

To what extent do you agree or disagree?

Chủ đề: Truyền thông

Phân tích đề bài:

Nội dung chính của đề bài:Nhiều người cho rằng mục đích chính của quảng cáo là thúc đẩy việc bán những sản phẩm mà mọi người không cần. Bạn đồng ý với quan điểm này ở mức độ nào?

Đặc điểm của đề bài: Dạng câu hỏi “Agree or Disagree”, yêu cầu đưa ra lý do phù hợp dựa trên quan điểm và triển khai bài thảo luận.

Luận điểm triển khai bài viết: Mở bài giới thiệu về chủ đề bài viết. Đoạn tiếp theo giải thích rằng quảng cáo với tư cách là một phương thức tiếp thị thực sự sẽ trở thành công cụ để các nhà sản xuất tạo ra lợi nhuận ở một mức độ nhất định. Đoạn chính giải thích rằng bản chất của quảng cáo là một nền tảng cung cấp thông tin cho công chúng. Một mặt, sau khi có được thông tin quảng cáo thương mại, người tiêu dùng có thể tự mình đánh giá liệu có nên mua hàng hay không, mặt khác, quảng cáo cũng sẽ giúp truyền tải thông tin xã hội và tăng sự chú ý của công chúng. Kết luận bằng cách trình bày lại quan điểm của bạn.

Điểm lưu ý khi làm bài: Trọng tâm của việc thảo luận đề bài này là mục đích chính của quảng cáo và cần thảo luận xoay quanh từ khóa liên quan đến chủ đề này. Ngoài ra, cần lưu ý tiêu đề giới hạn “sản phẩm không thiết yếu”, vì vậy nếu đồng ý với quan điểm của đề bài, thí sinh cũng cần mô tả thông tin chính này.

Dàn ý bài viết:

 • Mở bài: Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp quảng cáo đang phát triển mạnh mẽ, với một lượng lớn quảng cáo tràn ngập cuộc sống hàng ngày, từ báo chí đến tàu điện ngầm. Mặc dù một số người cho rằng mục tiêu chính của quảng cáo là kích thích tiêu dùng các sản phẩm không cần thiết, tôi cho rằng quan điểm này không thuyết phục.
 • Đoạn thân bài 1: Thừa nhận rằng quảng cáo là một công cụ tiếp thị, có thể cung cấp thông tin hấp dẫn và thậm chí phóng đại về sản phẩm, nhằm thu hút người xem, mục tiêu nhằm kiếm lợi nhuận.
 • Đoạn thân bài 2: Tuy nhiên, trên thực tế, bản chất của quảng cáo là truyền bá thông tin, từ thông tin về sản phẩm đến dịch vụ.
 • Kết luận: Tóm lại, mặc dù có sự tồn tại của hiện tượng cố tình đánh lừa người tiêu dùng để mua các sản phẩm không cần thiết, vẫn không nên nhầm lẫn với mục đích chính của quảng cáo là truyền bá thông tin.

Bài mẫu tham khảo:

In recent years, the advertising industry has been booming and flourishing, with a huge amount of advertising flooding in every corner of our daily life, be it in newspapers or on running subways. While some people claim that the major goal of advertisements is to boost the sales of unnecessary commodities for the public, I suppose the view is too short-sighted.

Admittedly, there are good grounds to argue that advertising, functioning as an irreplaceable marketing tool, can provide attractive and even exaggerated information of products to hook targeted audience and achieve the aim of making higher profits. Since most of manufacturers consider commercials as an effective means to ignite the purchase desire among consumers, they take advantage of this persuasive form of propaganda to awaken awareness of potential customers, to create plausible demands and finally to boost sales of unnecessary products.

However, the idea oversimplifies the situation and in fact the core nature of advertisements is to provide information, from products or services to social phenomena. For one thing, the commercial, regarded as a novel platform to disseminate information, is merely a channel for the public to obtain an understanding of products from multifaceted aspects. Especially in the modern world, rational consumers no longer rely on profit-oriented advertisements to discover their requirements, and instead, they make use of the comprehensive introduction from advertisements to do critical evaluation and make sensible decisions. For another, public service advertising, which is easily neglected, also plays a pivotal role in spreading information to arouse social concern. Without the purpose of economic interests, it is not rare to see such kind of public service announcements which aim to keep the public informed and generate the morally sound values among residents.

In conclusion, although the issue of deliberately misleading consumers to purchase unnecessary products does exist, I believe that the main aim, to offer information, of advertising should not be misjudged.

(315 words)

Từ và cụm từ nổi bật:

 • flourish (v) – phát triển mạnh mẽ, thịnh vượng
 • commodity (n) – hàng hóa
 • short-sighted (adj) – thiển cận, hạn hẹp tầm nhìn
 • irreplaceable (adj) – không thể thay thế được
 • exaggerated (adj) – cường điệu, phóng đại
 • hook (v) – hấp dẫn, lôi cuốn
 • manufacturer (n) – nhà sản xuất
 • commercial (n) – quảng cáo thương mại
 • ignite (v) – kích hoạt, khơi dậy
 • persuasive (adj) – có sức thuyết phục
Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS