Mẹo đạt điểm cao trong bài thi IELTS Listening

53
Mẹo đạt điểm cao trong bài thi IELTS Listening

TutorIn mang đến cho bạn bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS Listening. Hy vọng nội dung sau đây có thể giúp ích cho các học viên chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. TutorIn sẽ luôn cung cấp tin tức đăng ký IELTS chính thức, mới nhất, toàn diện và chuyên nghiệp nhất cũng như các câu hỏi và phân tích bài thi IELTS để bạn tham khảo trong thời gian sớm nhất.

Học cách kiểm soát tốc độ và ngữ điệu nói một cách có ý thức

Nhiều người không đạt được điểm cao ở kỳ thi IELTS Speaking một phần là do vấn đề về tốc độ nói và ngữ điệu. Ví dụ, một số thí sinh sẽ vô thức nói rất nhanh để thể hiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát của mình.

Một số thí sinh cũng sẽ lặp đi lặp lại một câu nhất định trong cách diễn đạt, điều này sẽ ảnh hưởng đến điểm cuối cùng của bài thi Speaking. Vì vậy, trong quá trình luyện tập hàng ngày, bạn phải giữ tốc độ nói ở nhịp điệu phù hợp, không chỉ để giám khảo hiểu mà còn để cho bản thân có thời gian để suy nghĩ và đảm không lặp lại cách diễn đạt.

Không cần quá cầu kỳ về mặt ngữ pháp

Việc sử dụng các mẫu câu phức tạp có thể khiến giám khảo cảm nhận được trình độ tiếng Anh của bạn nhưng nhưng điều này phải đảm bảo không có lỗi khi thực hiện câu. Nếu cấu trúc câu nâng cao được sử dụng đầy rẫy lỗi và thiếu sót thì dù phức tạp nhưng cũng không đáng giữ.

Vì vậy, không nên sử dụng ngữ pháp quá phức tạp, miễn là không có lỗi thì ngữ pháp thông thường cũng có thể đạt được kết quả tốt. Mục đích cuối cùng của bài thi IELTS Speaking là kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong thực tế.

Khai thác điểm mạnh và tránh điểm yếu

Nếu bạn có thể sử dụng kỹ thuật này, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho điểm IELTS Speaking của bạn. Trong quá trình luyện tập hàng ngày, có những chủ đề bạn đã quen thuộc, nhưng khi bạn gặp phải một số chủ đề khó, nhiều người sẽ trở nên bối rối và không biết trả lời thế nào.

Lúc này, chúng ta nên học cách phát huy điểm mạnh và tránh điểm yếu thay vì nói những điều không liên quan với giám khảo, cũng nên áp dụng nhiều phương pháp hơn, chẳng hạn như phương pháp chuyển tiếp, để chuyển chủ đề sang những lĩnh vực mà chúng ta đã quen thuộc. Ví dụ, mở rộng chủ đề thông qua các ví dụ, v.v. Đây là những cách giải quyết vấn đề thiết thực.

Tất nhiên, có nhiều cách để cải thiện điểm IELTS Speaking của chúng ta, nhưng điều kiện tiên quyết là chúng ta phải không ngừng khắc phục những khuyết điểm trong cách diễn đạt bằng lời nói, chỉ trên cơ sở này chúng ta mới có thể cải thiện trình độ nói của mình tốt hơn.

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS