Nên làm gì nếu bị mất bảng điểm IELTS?

25
nên làm gì nếu bị mất bảng điểm IELTS?

Nhiều bạn thi IELTS vì bất cẩn đã làm mất phiếu thông báo điểm thi. Dẫn đến việc lo lắng và hoang mang không biết phải làm sao. Hiểu được điều đó, bài viết này của TutorIn Education sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể để giải quyết vấn đề này.

Phải làm gì nếu bị mất phiếu thông báo điểm IELTS?

Trước tiên, đăng nhập vào trang web chính thức của kỳ thi IELTS:

https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts?.

Cần cung cấp các thông tin trực tuyến sau:

  • ① CAS/Offer Letter được cấp bởi UK Visas and Immigration (UKVI), mẫu đơn xin visa và thông tin lịch hẹn xin visa và các tài liệu hỗ trợ liên quan khác;
  • ② Viết đơn giải thích lý do tại sao bạn cần bản báo cáo điểm IELTS gốc. Sau khi xem xét hoàn tất, bản sao bảng điểm sẽ được gửi đi.

Dưới đây là một số điều cần chú ý đặc biệt:

  • Sau khi xác nhận đơn xin gửi bảng điểm bổ sung. Bạn không thể thay đổi hoặc hủy bỏ. Vì thế, phải đảm bảo rằng các thông tin đã điền là chính xác trước khi thanh toán.
  • Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào trang web đăng ký thi. Kiểm tra trạng thái giao hàng trên hồ sơ cá nhân của bạn. Bản sao bảng điểm sẽ được gửi đến bạn qua email trước khi được gửi đi.
  • Nếu đơn xin bảng điểm bổ sung trong nước không được chấp thuận. Phí dịch vụ và phí chuyển phát bạn đã thanh toán sẽ được hoàn trả vào tài khoản của bạn. Thời hạn hoàn trả là trong vòng 3 ngày làm việc sau khi dịch vụ hoàn tất.
  • Bạn cũng có thể đăng nhập vào trang web đăng ký và xem thông tin hoàn trả trong hồ sơ cá nhân. Số dư có thể được sử dụng để đăng ký thi lại hoặc áp dụng cho các dịch vụ sau thi khác. Tất nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu hoàn trả số dư vào tài khoản ngân hàng của mình.

Có hai cách nhận bảng điểm bổ sung: bản điện tử và bản giấy.

Một số trường đại học ở Anh có thể chấp nhận bản sao điện tử. Nếu gửi đến địa chỉ trong nước, IELTS sẽ sử dụng dịch vụ EMS để gửi. Chi phí phụ thuộc vào khu vực.

Phí xử lý sẽ được miễn phí cho 5 bảng điểm bổ sung đầu tiên được yêu cầu trong vòng một tháng kể từ ngày phát hành bảng điểm thi IELTS gốc. Lưu ý rằng bảng điểm bổ sung miễn phí không thể được giảm giá, chiết khấu, hoặc chuyển sang các ngày thi khác.

Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:


Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS