Nên thi IELTS hay TOEFL để du học?

16
Nên thi IELTS hay TOEFL để đi du học?

Lựa chọn giữa IELTS và TOEFL là một vấn đề băn khoăn cho nhiều bạn có ý định du học. Trong bài viết này, cùng TutorIn Education so sánh hai loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến này để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhé.

Những quốc gia nào bạn nên thi IELTS khi muốn du học?

Kỳ thi IELTS được chấp nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, IELTS cực kỳ phổ biến tại các nước thuộc Khối thịnh vượng chung như Vương quốc Anh, Úc, New Zealand và Singapore. Nhiều trường cao đẳng, đại học uy tín ở Mỹ và Canada cũng chấp nhận điểm IELTS. IELTS cũng được công nhận rộng rãi tại Châu Âu. Vì vậy, chứng chỉ IELTS có thể mang đến cho bạn nhiều lựa chọn du học hấp dẫn.

Những quốc gia nào bạn nên thi TOEFL khi muốn du học?

TOEFL là bài thi tiếng Anh phổ biến nhất cho du học sinh đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh muốn theo học tại các trường đại học ở Mỹ và Canada. Bài kiểm tra này được tổ chức bởi ETS – cơ quan khảo thí lớn nhất Hoa Kỳ. Vì thế, TOEFL được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của sinh viên trong môi trường học thuật tại các nước Bắc Mỹ.

Lời khuyên

Cần lưu ý rằng một số quốc gia không yêu cầu điểm IELTS hoặc TOEFL của du học sinh. Ví dụ, một số chuyên ngành ở Đức được dạy bằng tiếng Đức và yêu cầu TestEFL. Một số chuyên ngành ở Thái Lan cũng không yêu cầu điểm IELTS hoặc TOEFL. Vì vậy, các bạn muốn đi du học cần tìm hiểu kỹ yêu cầu về điểm thi tiếng Anh của trường/chuyên ngành mong muốn. Và dù bạn chọn IELTS hay TOEFL, hãy dành thời gian luyện tập đầy đủ để đạt được kết quả tốt nhất.

Kết luận

Cả IELTS và TOEFL đều là những bài thi tiếng Anh uy tín và được chấp nhận rộng rãi. Việc lựa chọn bài thi nào phụ thuộc vào yếu tố cá nhân của mỗi học sinh. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trên để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân.


Hãy lưu lại những kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS