Nguồn đọc chất lượng giúp nâng cao điểm số IELTS Reading

27
luyen-thi-ielts-reading

Có rất nhiều bạn gửi thắc mắc đến cho TutorIn rằng các đoạn văn bản trong bài thi IELTS Reading Academic thường được lấy từ những nguồn nào. Thực chất, các văn bản trong bài thi chủ yếu đến từ các tờ báo, tạp chí nước ngoài nổi tiếng về nhân văn, kinh tế và khoa học, hoặc các báo cáo nghiên cứu từ chính phủ và các tổ chức nghiên cứu khác. Các bạn có thể nâng cao khả năng đọc hiểu và vốn từ vựng cần thiết để chuẩn bị cho bài thi IELTS Reading bằng cách đọc từ những nguồn trên đấy. Vì vậy, hãy cùng TutorIn điểm qua một số nguồn các bài đọc uy tín để các bạn luyện tập ngay từ bây giờ nhé!

1. New Scientist

“New Scientist” là tạp chí tin tức về khoa học và công nghệ số 1 thế giới. Tạp chí New Scientist cung cấp các tin tức, bình luận, phân tích và đánh giá về các sự kiện và phát triển mới nhất trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Tạp chí New Scientist thường bao gồm một loạt các chủ đề như khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học, thiên văn học), khoa học ứng dụng (kỹ thuật, y học, môi trường), v.v. Độc giả chính của New Scientist là sinh viên và giảng viên tại các khóa học về khoa học công nghệ ở trình độ đại học và sau đại học tại Anh.

2. The Economist

Được công nhận là một trong những tạp chí chính trị và kinh doanh có ảnh hưởng nhất thế giới, The Economist là tuần báo tin tức cung cấp các tin tức, bình luận, phân tích và đánh giá về các sự kiện và xu hướng kinh tế, chính trị và xã hội trên toàn thế giới. Tạp chí cũng xuất bản các bài báo mang tính quan sát từ kỹ thuật đến triết học.

3. American Scientist

Tạp chí American Scientist là tạp chí khoa học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và là ấn phẩm anh em của tạp chí Science. Tạp chí được thành lập bởi một nhóm các nhà khoa học, bao gồm Benjamin Silliman, người được coi là cha đẻ của khoa học Hoa Kỳ. Cho đến nay, có đến 151 người đạt giải Nobel đã từng được đăng bài trên tạp chí này. Mặc dù được coi là một tạp chí học thuật cấp cao và nổi tiếng nhưng tạp chí này không duyệt các bản thảo theo phương thức bình duyệt thông thường mà thay vào đó, tạp chí này cung cấp một diễn đàn chung để các tác giả trình bày các lý thuyết khoa học và những khám phá khoa học mới.

4. National Geographic

National Geographic là một tạp chí khoa học mang tính hàn lâm cao. Tạp chí ban đầu được gọi là Tạp chí Địa lý Quốc gia và được thiết kế để truyền bá kiến thức về thế giới tự nhiên và văn hóa. Tạp chí nhanh chóng trở nên phổ biến và đã giúp hình thành nên ấn tượng của công chúng về thế giới. Tạp chí nổi tiếng với những bức ảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên và văn hóa, cũng như những bài báo hấp dẫn về các chủ đề đa dạng. Tạp chí National Geographic cũng được viết bằng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận với thông tin.

Ngoài một số nguồn nêu trên, các bài IELTS Reading Academic còn đến từ các tạp chí như Nature, Discover, Time (Europe), Boston Global, History Today và các tạp chí chuyên ngành khác.

Đối với 2 phần đầu của bài thi IELTS Reading General, các văn bản thường là những bài viết ngắn có tính thực tiễn cao như thực đơn, mô tả sản phẩm, thông báo, quảng cáo, v.v. Những văn bản này thường rất gần gũi với thực tế cuộc sống ở phương Tây.

Những bạn thí sinh có nhiều thời gian ôn luyện cho bài thi IELTS Reading có thể đọc những bài viết từ những tạp chí nói trên để trau dồi thêm kiến thức và vốn từ vựng để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS