Phương pháp giúp bạn cải thiện điểm IELTS từ 5.5 lên 7.0

46
Phương pháp giúp bạn cải thiện điểm IELTS từ 5.5 lên 7.0

Đối với những thí sinh có điểm IELTS 5.5, việc cải thiện lên IELTS 7.0 là một thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và kiên trì, bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu này. Trong bài viết này, TutorIn sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn cải thiện điểm IELTS Listening và Speaking từ 5.5 lên 7.0 nhé.

3 nội dung bạn cần chú ý ôn tập trong IELTS Listening

01. Từ vựng

Vốn từ vựng yêu cầu trong bài thi IELTS Listening không quá cao, tuy nhiên, để đạt được điểm IELTS 7.0, bạn cần có vốn từ vựng phong phú và đa dạng đủ để bạn không gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc hiểu nghĩa đoạn hội thoại. Bạn có thể học từ vựng thông qua các tài liệu học tập, xem phim, nghe nhạc hoặc giao tiếp với người bản ngữ.

02. Khả năng nhận biết từ đồng nghĩa

Dù là nghe, viết, đọc hay nói, từ đồng nghĩa luôn luôn xuất hiện trong bài thi IELTS. Vì thế, bạn phải trau dồi khả năng kết nối ngay những từ đồng nghĩa có xuất hiện trong bài và trong phần câu hỏi để dễ dàng tìm kiếm câu trả lời hơn. Bạn có thể luyện tập khả năng này song song với việc luyện từ vựng để cải thiện điểm IELTS Listening.

03. Tìm kiếm keywords

Khi làm bài thi IELTS Speaking, chúng ta không cần phải hiểu từng chi tiết trong toàn bộ bài đoạn hội thoại, vì điều này sẽ khiến đầu óc chúng ta lúc nào cũng căng thẳng và rất dễ bỏ sót câu trả lời. Thực tế, khi đọc câu hỏi, chúng ta có thể dự đoán trước câu trả lời phù hợp thông qua các keywords. Và khi nghe đến keywords xuất hiện trong đoạn hội thoại, lúc này, chúng ta mới cần chú ý nghe thật kỹ vì đáp án đã gần xuất hiện rồi đấy.

4 mẹo giúp bạn không bị bí ý tưởng trong bài thi IELTS Speaking

01. Mô tả bằng cả năm giác quan

Nó trông như thế nào? Nó có mùi như thế nào? Nó phát ra âm thanh/nghe thấy gì? Nó có vị như thế nào? Nó khiến bạn cảm thấy thế nào?v.v.

02. Nêu rõ lý do

Sau khi nói một quan điểm hay ý tưởng bất kỳ, có thể nêu lý do tại sao bằng cách bắt đầu với từ because, since, as. v.v.

03. Mô tả đặc điểm, tính cách, chức năng, v.v.

Phương pháp này giúp bạn cung cấp thông tin chi tiết và cụ thể về chủ đề được hỏi, từ đó thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Để sử dụng phương pháp này một cách hiệu quả, bạn cần luyện tập thường xuyên. Bạn có thể luyện tập bằng cách mô tả các vật thể, con người, hoặc ý tưởng xung quanh bạn.

04. Mô tả các ví dụ một cách cụ thể

Chẳng hạn như khi nói tới một bức tranh yêu thích, thay vì chỉ nói tên bức tranh, bạn có thể mô tả những cảnh cụ thể trong tranh để khiến giám khảo có thể dễ dàng liên tưởng được bức tranh đó.


Hãy lưu lại các kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để cải thiện điểm IELTS Listening và Speaking lên 7.0 nhé. Đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS