Phương pháp ôn luyện Kỹ năng nói (Speaking) hiệu quả trong IELTS

36

Để đạt điểm cao được điểm cao trong phần thi IELTS Speaking, thí sinh không chỉ cần có kiến thức vững chắc về ngữ pháp và từ vựng, mà còn cần phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp và khả năng diễn đạt mạch lạc ý kiến của bản thân. Hôm nay, Ban biên tập đã chuẩn bị cho các bạn một phương pháp hiệu quả trong việc ôn luyện kỹ năng Speaking, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giai đoạn 1: Tự luyện tập dựa trên ngân hàng câu hỏi của các quý gần đây

Các câu hỏi trong phần thi IELTS Speaking thường được ra từ ngân hàng câu hỏi của từng quý. Vì vậy, các bạn thí sinh có thể tự luyện tập dựa trên ngân hàng câu hỏi củaa các quý gần đây nhất. Nếu bạn cảm thấy khó khăn và bí ý tưởng khi chuẩn câu trả lời, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo các câu trả lời mẫu xuất sắc có trên mạng. Hãy sử dụng những câu trả lời mẫu này như là một nguồn để tham khảo cách phát triển ý tưởng và tự chuẩn bị câu trả lời của riêng mình theo ý tưởng tương tự nhé.

Giai đoạn 2: Luyện nói trực tiếp

Ban đầu, bạn có thể viết ra câu trả lời ở dạng văn bản. Khi đã dần dần xây dựng được ý tưởng rõ ràng hơn cho câu trả lời, bạn có thể bắt đầu tìm bạn bè để luyện nói. Đối với phần thi Speaking, việc luyện nói trực tiếp chính là một phần ôn tập không thể thiếu. Những bạn thí sinh có nền tảng chưa tốt nên tìm giáo viên có trình độ chuyên môn cao để luyện tập. Giáo viên có thể giúp bạn nhìn nhận được điểm yếu của bản thân, cũng như những phản hồi, góp ý giúp bạn cải thiên những điểm yếu này.

Những bạn đã có kỹ năng khá tốt có thể tìm bạn cùng trình độ với mình để luyện tập. Cả hai có thể đưa ra góp ý về giọng nói, ngữ điệu, nét mặt, ngôn ngữ hình thể, v.v. để cuộc trò chuyện của giữa hai bạn trở nên tự nhiên hơn. Hơn nữa, khi bạn dần làm quen và nói chuyện một cách thoải mái trong cuộc hội thoại, bạn sẽ bớt lo lắng hơn khi làm bài thi thật đấy.

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS