Thang điểm chuẩn bài thi IELTS Listening

43
thang-diem-ielts-listening

Bài thi IELTS Listening có tổng cộng 40 câu hỏi. Số câu hỏi thí sinh trả lời đúng sẽ được quy đổi tương ứng sang thang điểm từ 0 đến 9. Ngoài ra, điểm thi IELTS của tất cả các kỹ năng đều sẽ được làm tròn. Ví dụ, trong IELTS chỉ có điểm 6, điểm 6.5 hoặc điểm 7, không có điểm 6.25 hay 6.75. Vì vậy, để các bạn có thể nắm được bản thân cần làm đúng bao nhiêu câu hỏi để có thể đạt được số điểm như kỳ vọng, TutorIn sẽ giới thiệu đến các bạn phần phân tích thang điểm bài thi IELTS Listening trong bài viết ngày hôm nay.

Band điểm từ 5-6:

ĐiểmSố câu trả lời đúng
516-17
5.518-22
623-25

Nhìn vào thang điểm ta có thể thấy, bài làm đạt điểm IELTS Listening từ 5 đến 6 có số câu trả lời sai khá cao, chiếm đến gần một nửa tổng số câu hỏi.

Yêu cầu để đạt được số điểm này không cao, thí sinh có vốn từ vựng trung bình đã có thể hiểu đại khái nội dung bài thi và có thể dễ dàng đạt được band 5-6. Các bạn học sinh đã có nền tảng cơ bản có thể chuẩn bị từ 2 tuần đến 1 tháng trước khi thi để đạt được mức điểm này.

Band điểm từ 6-7:

ĐiểmSố câu trả lời đúng
623-25
6.526-29
730-31

Nhiều trường đại học tại Việt Nam hoặc nước ngoài thường yêu cầu sinh viên có số điểm tối thiểu là 6-6.5. Để đạt được mức điểm này đòi hỏi thí sinh phải kiểm soát được số câu trả lời sai của mình không quá 15 câu. Khi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Listening, các bạn hãy luyện tập thật nhiều dạng câu hỏi khác nhau để thuần thục kỹ năng nghe và tìm câu trả lời cho từng dạng câu hỏi.

Ngoài việc hiểu được ý nghĩa chung của đoạn nói, các bạn thí sinh còn cần phải nghe được các chi tiết quan trọng có trong bài. Vốn từ vựng bạn cần trang bị để đạt được mức điểm này là khoảng trên 6500 từ và thời gian chuẩn bị thường khoảng 2 đến 3 tháng tùy vào trình độ ban đầu của bạn.

Band điểm từ 7-8:

ĐiểmSố câu trả lời đúng
730-31
7.532-34
835-36

Điểm IELTS Listening từ 7 đến 8 thể hiện khả năng nghe hiểu tiếng Anh của thí sinh ở mức tốt. Nhiều sinh viên muốn đăng ký du học cần phải đạt tổng điểm IELTS từ 7-7.5. Để đạt được điểm 7 trở lên trong bài thi IELTS Listening thì thí sinh phải kiểm soát được số câu trả lời sai của mình không quá 10 câu, còn muốn đạt được điểm 7.5 trở lên thì phải đảm bào số câu hỏi sai luôn dưới 7.

Ở mức điểm này, thí sinh thường có vốn từ vựng trên 7000 từ. Nếu có mục tiêu đạt mức điểm số này, các bạn có thể sắp xếp thời gian ôn tập từ 3 đến 6 tháng trước kỳ thi tùy theo trình độ của bản thân.

Band điểm từ 8-9:

ĐiểmSố câu trả lời đúng
835-36
8.537-38
939-40

Điểm số từ 8 đến 9 (điểm tuyệt đối) thể hiện khả năng Listening của thí sinh ở mức rất tốt. Các bạn có khả năng nghe hiểu tiếng Anh tường tận, nắm rõ mọi chi tiết trong bài nói. Thí sinh phải đảm bảo bài làm của mình sai không quá 5 câu để có thể đạt được mức điểm 8-9 trong bài thi IELTS Listening.

Trên đây là thang điểm chuẩn của bài thi IELTS Listening do TutorIn chuẩn bị cho các bạn. Nếu các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới, hãy nhanh tay lưu ngay bài viết này nhé!

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS