Thời gian và số lượng câu hỏi trong bài thi IELTS Reading

34
giai-dap-bai-thi-ielts-reading

Nhiều bạn lần đầu thi IELTS thường hay thắc mắc rằng: Có bao nhiêu câu hỏi trong bài thi IELTS Reading? Thời gian cho bài thi là bao lâu? Hiểu được điều đó, hãy cùng TutorIn khám phá bài viết này để tìm hiểu thêm về số lượng câu hỏi, thời gian cùng những lưu ý nhỏ khi thi IELTS Reading.

Bài thi IELTS Reading kéo dài 60 phút và bao gồm 3 phần, với tổng cộng 40 câu hỏi. Mỗi câu hỏi chiếm 1 điểm, tổng điểm là 40 và sẽ được quy đổi tương ứng sang thang điểm 9. Các bài viết trong phần thi này được viết bởi các tác giả nổi tiếng và được lấy từ các nguồn đa dạng, bao gồm tạp chí, tạp chí, sách, báo,… Nội dung của các bài viết là những chủ đề phổ biến và phù hợp với trình độ hiểu biết của thí sinh. Tổng độ dài của tất cả các bài viết là từ 2000-2750 từ.

Bài thi IELTS Reading gồm 3 phần, với mức độ từ dễ đến khó. Có 14 câu hỏi ở Phần I và 13 câu hỏi ở Phần II và III:

  • Phần I thường bao gồm từ hai đến ba bài viết hoặc đoạn văn từ các thông báo, quảng cáo, lịch trình, tờ rơi hoặc các văn bản tương tự khác.
  • Phần II thường bao gồm hai bài viết được rút ra từ các tài liệu quảng cáo tuyển sinh đại học, mô tả khóa học, mô tả khóa học đại học, hướng dẫn thư viện, nội quy và quy định hoặc các văn bản tương tự khác.
  • Phần III là những đoạn văn dài, phức tạp hơn được lấy từ các bài báo, tạp chí, sách, v.v.

Cách điền thông tin trong phiếu trả lời cho phần nghe, đọc và viết đều giống nhau. Dưới đây TutorIn sẽ tóm tắt cách điền thông tin cho phiếu trả lời của bài thi IELTS Reading:

  • Name: Viết tên của bạn bằng chữ in hoa.
  • Candidate number: Có trên sơ đồ chỗ ngồi, bạn chỉ cần chép xuống.
  • Centre number: Trên bảng đen trong phòng thi, giám thị sẽ cho bạn biết những gì cần điền.
  • Test module: Điền loại bài thi mà bạn đã đăng ký (General hay Academic).
  • Test date: ngày, tháng, năm bạn làm bài thi.
Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS