Tiêu chuẩn chấm điểm IELTS là gì?

12
tieu-chuan-cham-diem-ielts-la-gi

IELTS đánh giá trình độ tiếng Anh trên thang điểm từ 0 đến 9, mỗi điểm tương ứng với một mức độ kỹ năng. Vậy tiêu chuẩn chấm điểm IELTS là gì? Hãy cùng TutorIn Education khám phá chi tiết dưới đây.

Tiêu chuẩn chấm điểm IELTS

1 điểm: Không hiểu tiếng Anh

Hoàn toàn không thể giao tiếp tiếng Anh, chỉ biết từng từ riêng lẻ.

2 điểm: Mức độ sơ cấp

Sử dụng các cụm từ đơn giản, thường chỉ trong ngữ cảnh quen thuộc. Hầu như chỉ có thể sử dụng các từ riêng lẻ hoặc các câu ngắn để diễn đạt những thông tin cơ bản nhất. Gặp khó khăn trong giao tiếp.

3 điểm: Cực kỳ hạn chế

Có thể giao tiếp đơn giản trong những tình huống quen thuộc, thường xuyên gặp rào cản giao tiếp.

4 điểm: Hạn chế

Diễn đạt ý nghĩa cơ bản, nhưng vẫn còn nhiều lỗi. Chỉ có hiểu biết cơ bản trong những tình huống quen thuộc, thường gặp khó khăn trong việc hiểu và diễn đạt.

5 điểm: Mức độ cơ bản

Có khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh hàng ngày và hiểu được ý nghĩa chung trong hầu hết các tình huống. Mặc dù thường gặp một số lỗi trong giao tiếp cơ bản.

6 điểm: Khá

Có thể nói tiếng Anh tương đối lưu loát và có thể hiểu tiếng Anh ở mức độ phức tạp. Mặc dù vẫn còn một số lỗi.

7 điểm: Tốt

Diễn đạt trôi chảy, chính xác, thỉnh thoảng mắc lỗi. Có thể sử dụng tiếng Anh hiệu quả và có thể hiểu được lý luận chi tiết.

8 điểm: Rất tốt

Trôi chảy và gần như không có lỗi. Có thể sử dụng tiếng Anh dễ dàng, chỉ mắc một số ít lỗi hoặc lựa chọn từ ngữ không phù hợp. Xử lý khá tốt những tranh luận phức tạp và chi tiết.

9 điểm: Thông thạo

Gần với trình độ của người nói tiếng Anh bản xứ. Có đầy đủ khả năng sử dụng tiếng Anh phù hợp, chính xác, lưu loát và hiểu đầy đủ ngôn ngữ.


Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS