Ưu điểm của việc thi IELTS trên máy tính là gì?

38
uu-diem-thi-ielts-tren-may-tinh

IELTS là một bài thi tiếng Anh quốc tế được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài thi IELTS có hai hình thức thi là thi trên giấy và thi trên máy tính. Hiện nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn thi IELTS trên máy tính, vậy hình thức này có ưu điểm gì? Hãy cùng TutorIn tìm hiểu ngay nhé!

01. Đăng ký và có kết quả nhanh chóng

Thời hạn đăng ký thi IELTS trên máy tính hiện tại là 4 ngày trước ngày thi. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, thời hạn đăng ký sẽ tiếp tục được rút ngắn xuống còn 3 ngày trước ngày thi. Ngoài ra đối với hình thức thi trên máy, chỉ sau 3 ngày là thí sinh đã có kết quả thi.

02. Phạm vi phủ sóng toàn quốc, đủ chỗ dự thi

Các trung tâm tổ chức thi IELTS trên máy tính đang không ngừng gia tăng số lượng. Có hơn 300 ngày thi trong suốt cả năm và có nhiều lựa chọn thời gian thi trong một ngày, đồng thời thi trên máy cũng có số lượng chỗ thi rất lớn.

03. Hình thức thi thuận tiện và linh hoạt

Kỳ thi IELTS trên máy tính quy định khoảng thời gian giữa hai kỳ thi liên tiếp chỉ có 3 ngày, giúp tăng cơ hội thi IELTS cho thí sinh. Ngoài ra, đối với thi trên máy, các bạn có thể được đăng ký làm nhiều buổi. Bài kiểm tra Speaking có thể được sắp xếp linh hoạt vào cùng ngày hoặc khác ngày với các phần thi còn lạ thông qua trang đăng ký chính thức.

04. Hệ thống thi trên máy tính thông minh, giúp trả lời câu hỏi dễ dàng hơn

Hệ thống thi trên máy tính được trang bị tính năng nhắc nhở đếm ngược, tô sáng, ghi chú, đếm từ và các chức năng khác để hỗ trợ thí sinh trả lời câu hỏi.

05. Trung tâm tổ chức thi trên máy tính có cơ sở vật chất thuận tiện và thoải mái hơn

Giao thông thuận tiện: Hầu hết các trung tâm thi IELTS trên máy tính đều nằm ở các khu vực trung tâm của các thành phố, có giao thông thuận tiện và dịch vụ hỗ trợ đầy đủ.

Trang thiết bị chuyên nghiệp: Mỗi ghế thi được trang bị thiết bị máy tính chuyên nghiệp, băng thông rộng, có tốc độ đường truyền cao và ổn định, vách ngăn tiêu âm, tai nghe rõ và chống ồn chuyên nghiệp. Vì vậy, thí sinh có thể thể hiện tốt nhất khả năng của mình trong một môi trường thi chất lượng và thoải mái.

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS