Ưu và nhược điểm của việc thi lại IELTS từng kỹ năng

15
ưu và nhược điểm của việc thi lại IELTS từng kỹ năng

Việc triển khai thi lại IELTS một kỹ năng tuy có những lợi ích nhất định nhưng cũng có một số nhược điểm, trong bài viết này TutorIn Education sẽ mang đến cho các bạn thông tin về những ưu, nhược điểm của việc thi lại IELTS từng kỹ năng.

Lợi ích

Việc thi lại từng kỹ năng trong kỳ thi IELTS đã nhận được những ý kiến khác nhau kể từ khi được đưa ra. Như một cơ chế giúp thí sinh cải thiện điểm số IELTS từng kỹ năng, nó đã nhận được sự đánh giá tích cực từ nhiều thí sinh.

Vì nhiều thí sinh có thể gặp khó khăn ở phần Writing và Speaking trong kỳ thi IELTS, nếu điểm số không đạt yêu cầu, họ sẽ phải thi lại một lần nữa, dẫn đến việc lãng phí một số tiền lớn. Bên cạnh đó, việc thi lại từng kỹ năng không chỉ giúp thí sinh tiết kiệm tiền bạc, mà còn có thể giúp thí sinh đạt được một kết quả đủ điều kiện khi chỉ cần thi lại một kỹ năng duy nhất.

Hạn chế

Tuy nhiên, hiện tại nhiều trường đại học ở Anh đã tăng yêu cầu về điểm số IELTS: ví dụ, trong quá khứ, các ngành học thuộc lĩnh vực Kỹ thuật của Đại học Manchester chỉ yêu cầu tổng điểm 6.5, điểm từng kỹ năng không được dưới 6.0, nhưng năm nay nhiều ngành học đã điều chỉnh yêu cầu thành tổng điểm 7.0, điểm từng kỹ năng không được dưới 6.5. Ngoài ra, việc cạnh tranh điểm số sẽ kéo cao trung bình điểm IELTS của tất cả sinh viên trên thế giới: trong tương lai, việc mọi người đạt được bốn kỹ năng 7.0 sẽ không còn là điều hiếm. Sự mất cân đối do hai yếu tố trên sẽ làm tăng yêu cầu về tiếng Anh, bởi vì các trường đại học Anh không mở rộng quy mô tuyển sinh và số lượng offer không tăng. Để cân bằng tỷ lệ này, cộng với sự nỗ lực không ngừng của các thí sinh, cuối cùng sẽ dẫn đến việc từ tổng điểm 7.0 thành bốn kỹ năng 7.0 rồi lại trở thành tổng điểm 8.0 mới có thể cạnh tranh vào các trường danh tiếng.

Thứ hai, vẫn chưa biết dòng chữ “thi lại” ghi trên bảng điểm thi lại của cá nhân có được các trường cao đẳng, đại học lớn chấp nhận hay không.

Mặc dù hiện tại Đại học Sydney đã bắt đầu chấp nhận điểm số từng kỹ năng thi lại trong IELTS, nhưng không phải tất cả các trường đại học và chuyên ngành tại Úc đều chấp nhận việc thi lại từng kỹ năng trong IELTS, sự công nhận của việc thi lại từng kỹ năng còn gây nghi ngờ.

Vì vậy, khi xem xét việc thi lại từng kỹ năng trong IELTS, mọi người không nên hấp tấp chọn đi thi ở Úc, hãy chờ xem cách thi được thực hiện ra sao khi đã đến nơi.

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS