Bài mẫu IELTS Writing Task 2: “Physical strength or mental attitude help achieve success in sport”

34
Bài mẫu IELTS Writing Task 2: "Physical strength or mental attitude help achieve success in sport"

Nhằm giúp các bạn học viên tham khảo và ôn tập cho bài thi IELTS Writing sắp tới, TutorIn đã sưu tầm cho các bạn một bài mẫu của IELTS Writing Task 2 với chủ đề: “Physical health or mental attitude help achieve success in sport”. Hãy cùng TutorIn Education phân tích đề bài này và nghiên cứu cách viết của một bài mẫu đạt điểm cao nhé!

Đề bài:

Some people think the fittest and strongest individuals help achieve success in sport. Some people believe success is much related to mental attitude. Discuss both your view and your own opinion.

Chủ đề:

Đời sống xã hội

Bài mẫu IELTS Writing Task 2:

Human’s enthusiasm for sports and races has never waned, which demonstrates people’s perseverance, struggle, unity and cooperation. However, opinions differ over whether physical strength or mental attitude is of more significance in sports accomplishment. In this essay, both factors will be analyzed and my personal perspective will be presented.

(Sự nhiệt tình của nhân loại đối với thể thao và những cuộc đua chưa bao giờ giảm bớt, điều này thể hiện sự kiên trì của con người, đấu tranh không ngừng, đoàn kết và hợp tác. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến khác nhau về việc liệu sức mạnh thể chất hay thái độ tinh thần quan trọng hơn trong thành tích thể thao. Trong bài viết này, tôi sẽ phân tích hai yếu tố này và trình bày quan điểm cá nhân của mình.)

On the one hand, some people opine that success primarily hinges on powerful physical attributes. In fact, in many countries, professional athletes are selected by particular criteria in terms of power, flexibility, strength and so on. In addition to that, they need abundant and adequate power to finish the competition successfully. All champions win the golden medals through earnest and hard physical training, based on the fact that persistent training can promote athletes’ skills such as diving, resilience or else to achieve excellent performance.

(Một mặt, một số người tin rằng thành công chủ yếu phụ thuộc vào thể lực tốt. Trên thực tế, ở nhiều quốc gia, vận động viên chuyên nghiệp được lựa chọn theo tiêu chí cụ thể về sức mạnh, sự linh hoạt, sức mạnh… Ngoài ra, họ cần rất nhiều sức mạnh để hoàn thành cuộc đua thành công. Tất cả các nhà vô địch đều giành được huy chương vàng nhờ rèn luyện thể chất nghiêm túc và chăm chỉ, bởi vì việc rèn luyện bền bỉ có thể cải thiện khả năng lặn, độ đàn hồi và các kỹ năng khác của vận động viên, từ đó đạt được kết quả xuất sắc.)

On the other hand, others argue that it is easy and appropriate to attribute achievement to the talent factor and physical fitness, yet many of the sportsmen have these, so what really sets apart the top winners is their ability to manage their emotions. Emotional intelligence, which is generally known as the ability to identify, assess, and control the emotions of oneself, of others, and of groups. This can be exemplified by 2018 FIFA World Cup Russia which attracted the top tier teams with the best players from around the world. The champion France National Men’s football team distinguished itself from the rest by the mental status of its members who could motivate each other to unite and work towards a single objective.

(Mặt khác, những người khác lại cho rằng thật dễ dàng khi gán thành tích cho các yếu tố tài năng và thể lực, tuy nhiên nhiều vận động viên đều có những điều này, vì vậy điều thực sự đem lại sự khác biệt cho các vận động viên hàng đầu là khả năng quản lý cảm xúc của họ. Trí tuệ cảm xúc thường được coi là khả năng xác định, đánh giá và kiểm soát cảm xúc của bản thân, của người khác và của cả nhóm. World Cup 2018 ở Nga là một ví dụ điển hình về điều này, một sự kiện thu hút các đội bóng hàng đầu và những cầu thủ giỏi nhất từ khắp nơi trên thế giới. Điều làm nên sự khác biệt của đội tuyển bóng đá nam quốc gia Pháp từng đoạt chức vô địch là trạng thái tinh thần của các cầu thủ, khả năng truyền cảm hứng cho nhau, đoàn kết và hướng tới một mục tiêu duy nhất.)

I personally believe that physical strength is a premise to become successful sportsmen, which ensures a good performance but psychological quality, always plays a more determinant role, especially in some international games like the Olympic Games where one represents a nation and shoulders tremendous pressure. Only through the intelligent use of balanced emotions combined with the physical talent can success be attained.

(Cá nhân tôi tin rằng thể lực là điều kiện tiên quyết để trở thành một vận động viên thành công, đảm bảo thành tích tốt, nhưng phẩm chất tinh thần luôn đóng vai trò quyết định hơn, đặc biệt trong những cuộc thi quốc tế, chẳng hạn như Thế vận hội Olympic, nơi một người đại diện cho một quốc gia và gánh trên vai áp lực rất lớn. Thành công chỉ có thể đạt được thông qua việc sử dụng khôn ngoan cảm xúc và cơ thể cân bằng.)

Hãy lưu lại bài mẫu IELTS Writing Task 2 trên từ TutorIn Education để cải thiện điểm IELTS Writing nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS Writing nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS