Bí quyết luyện thi IELTS Speaking Part 2 – Phương pháp phân loại và kết hợp các chủ đề

39
luyen-thi-ielts-speaking

Đề thi IELTS Speaking Part 2 thường có từ 50 đến 60 chủ đề mỗi quý. Vì vậy, việc chuẩn bị và lên ý tưởng, từ vựng cho từng chủ đề một sẽ mất rất nhiều thời gian. Hãy cùng TutorIn tìm hiểu cách để rút ngắn quá trình này bằng phương pháp kết hợp các chủ đề trong bài viết ngày hôm nay!

Tip luyện thi IELTS Speaking

Sau khi đã tổng hợp tất cả các chủ đề có trong phần thi IELTS Speaking Part 2 để ôn luyện, các bạn thí sinh thường thấy choáng ngợp bởi có quá nhiều chủ đề khác nhau. Để dễ dàng hơn trong quá trình luyện thi, các bạn có thể linh hoạt phối hợp các chủ đề có cùng ý tưởng thành một nhóm.

Cách nhóm các chủ đề để luyện thi IELTS Speaking

Các chủ đề trong IELTS Speaking Part 2 thường được chia thành các nhóm như: con người, địa điểm, vật thể, sự kiện, hoạt động, tình huống, sở thích, v.v. Các bạn hãy sắp xếp các đề bài IELTS Speaking Part 2 thành các nhóm như trên, sau đó triển khai ý tưởng và luyện nói theo từng chủ đề này. Việc này sẽ giúp các bạn thí sinh tiết kiệm rất nhiều thời gian khi ôn tập đấy!

Tự tạo tình huống giao tiếp trong IELTS Speaking

Ngoài ra, TutorIn cũng mách nhỏ với các bạn một bí kíp khi sử dụng phương pháp kết hợp các chủ đề để luyện thi IELTS Speaking, đó chính là các bạn có thể tạo một câu chuyện tình huống cho bản thân mình, sau đó sử dụng chính câu chuyện đó làm nguyên mẫu để kết nối các loại chủ đề khác nhau vào trong cùng 1 câu chuyện. Ví dụ, là một tình nguyện viên quốc tế yêu thích du lịch, bạn đã từng tham gia hoạt động tình nguyện dạy tiếng Anh ở Indonesia. Câu chuyện này thuộc nhóm các chủ đề như: một chuyến đi, những trải nghiệm khó quên, những điều bạn tự hào, kinh nghiệm giúp đỡ người khác. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng câu chuyện này kết nối các chủ đề khác như:

  • Chủ đề về địa điểm: quốc gia hoặc thành phố bạn đã làm việc, một địa điểm yêu thích đi cùng bạn bè
  • Chủ đề kể về một đối tượng nào đó: quần áo cho những dịp đặc biệt (đồng phục tình nguyện), một bức ảnh thú vị (ảnh chụp lúc bạn làm thiện nguyện), chương trình truyền hình hoặc trang web (tìm hiểu về hoạt động tình nguyện)
  • Chủ đề kể về con người: những người bạn trong chuyến tình nguyện, thậm chí cả người nổi tiếng có mặt trong chuyến tình nguyện, v.v.

Tạm kết

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS