Bộ câu hỏi IELTS sẽ được thay đổi như thế nào?

14
bo-cau-hoi-ielts-se-duoc-thay-doi-nhu-the-nao

Kỳ thi IELTS thường xuyên cập nhật ngân hàng câu hỏi, đặc biệt là phần thi Speaking. Hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu chiến lược chuẩn bị cho các thay đổi trong câu hỏi thi IELTS.

Sự thay đổi câu hỏi trong IELTS

Để đảm bảo tính mới mẻ và công bằng cho tất cả các thí sinh, bộ câu hỏi IELTS sẽ được thay đổi. Các thời điểm như tháng 1, tháng 5 và tháng 9 hàng năm chính thức được chọn để thay đổi câu hỏi cho kỳ thi này.

Tần suất và phạm vi thay đổi câu hỏi

Các câu hỏi trong bài thi IELTS Speaking không được thay thế hoàn toàn 100%. Thực tế, mỗi mùa thay đổi, khoảng 30% đến 40% câu hỏi từ mùa trước sẽ được thay thế. Giám khảo sẽ bổ sung những câu hỏi mới để thay thế số câu hỏi cũ được loại bỏ. Trong số các câu hỏi mới này, 10% là các chủ đề hoàn toàn mới, trong khi 20%-30% là các câu hỏi đã được điều chỉnh từ các năm trước, và phần còn lại là các câu hỏi cũ được giữ nguyên.

Chiến lược chuẩn bị cho sự thay đổi câu hỏi

Luyện tập các câu hỏi hiện tại

Thí sinh nên tập trung vào việc luyện tập với các câu hỏi từ mùa gần nhất, vì chúng vẫn có khả năng xuất hiện trong kỳ thi sắp tới.

Chuẩn bị cho các câu hỏi mới

Dù ngân hàng câu hỏi cập nhật có thể chứa các câu hỏi hoàn toàn mới, phần lớn các chủ đề và câu hỏi đã được chuẩn bị trước đó vẫn có thể áp dụng được. Thí sinh cần linh hoạt trong cách tiếp cận để có thể thích ứng với bất kỳ câu hỏi nào.

Kết luận

Khi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, việc hiểu rõ về sự thay đổi của câu hỏi là rất quan trọng. Đồng thời, thí sinh chuẩn bị chiến lược và sử dụng nguồn tài liệu cập nhật. Do đó có thể tối đa hóa cơ hội thành công trong kỳ thi.


Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Reading của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS