Các phương pháp cải thiện điểm số IELTS Listening

39
0

Bạn đang tìm kiếm các giải pháp để cải thiện điểm IELTS Listening của mình? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những mẹo và phương pháp bổ ích để nâng cao kỹ năng nghe của bạn khi làm bài thi IELTS. Hãy cùng TutorIn khám phá ngay để có thể đạt được điểm số IELTS Listening như mong muốn nhé!

Một thay đổi quan trọng trong đề thi IELTS Listening gần đây chính là giọng đọc đã trở nên đa dạng hơn. Tuy rằng giọng đọc (accent) chủ yếu vẫn là Anh Anh, Anh Mỹ và Anh Úc, nhưng một số giọng vùng miền khác như giọng Nam Phi, giọng Châu Á, v.v. cũng đã được bổ sung. Vì thế, không khó để đoán được rằng trong những bài thi sắp tới, có thể sẽ có 3-4 giọng vùng miền khác nhau sẽ được sử dụng. Mặc dù bài thi IELTS Listening sử dụng các loại giọng khác nhau, nhưng nhìn chung các giọng này đều dễ nghe và rõ ràng.

Đối với những thí sinh bị mất điểm do bài thi sử dụng giọng đọc lạ, vấn đề của các bạn không phải là chưa quen với giọng mới, mà là do chính bản thân các bạn chưa nắm bắt được cách phát âm chính xác.

Do đó, việc nắm vững cách phát âm chính xác là ưu tiên hàng đầu của các bạn thí sinh. Việc cố gắng làm quen với một giọng đọc nhất định là một điều gây lãng phí thời gian và không cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn luyện tập theo cách này trong thời gian dài mà không có bất kỳ hướng dẫn chuyên môn nào, thì không những không giải quyết được vấn đề sai phát âm mà còn vô tình khiến điểm yếu của bạn trầm trọng hơn.

Ban biên tập rất khuyến khích các bạn xem bộ phim truyền hình “Friends” như một cách để luyện nghe. Đây là một bộ phim truyền hình dài tập xoay quanh cuộc sống thường ngày của nhân vật chính. Bộ phim có tốc độ nói nhanh vừa phải, nội dung và cách diễn đạt cũng rất phù hợp với tiếng Anh sử dụng hằng ngày. Nội dung của bộ phim cũng rất thú vị, điều này sẽ giúp các bạn không cảm thấy nhàm chán và tiếp thu tốt hơn đấy.

Nếu có thể, các bạn cũng có thể đọc kịch bản / đoạn hội thoại trong phim sau khi đã xem xong. Điều này không chỉ giúp rèn luyện khả năng nghe của các bạn thí sinh mà còn rất hiệu quả trong việc cải thiện kỹ năng đọc nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS