Phân bổ thời gian thi IELTS Speaking như thế nào cho hiệu quả?

37
cach-phan-bo-thoi-gian-thi-ielts-speaking-hieu-qua

Thời gian của phần thi IELTS Speaking dao động từ 11 đến 14 phút. Vậy chúng ta cần phân bổ thời gian như thế nào? Hãy đến với bài viết này để có thông tin chi tiết và hữu ích từ TutorIn Education nhé.

Phân bổ thời gian bài thi IELTS Speaking

Phần thi IELTS Speaking gồm ba phần. Đầu tiên, Part 1 là những câu hỏi xoay quanh về bản thân. Tiếp đến, Part 2 dựa trên chủ đề giám khảo đưa ra để trình bày. Cuối cùng, Part 3 giám khảo sẽ đặt câu hỏi dựa trên câu trả lời của thí sinh trong Part 2.

Đầu tiên ở Part 1, thí sinh sẽ được yêu cầu tự giới thiệu về bản thân bao gồm các thông tin cơ bản như cuộc sống hàng ngày, thói quen cá nhân, sở thích v.v.. Thời gian dành cho phần này thường khoảng 4 đến 5 phút.

Tiếp đó ở Part 2, thí sinh sẽ nhận thẻ ghi chủ đề kèm giấy để ghi chú. Thí sinh có khoảng 1 phút để chuẩn bị. Sau đó, trình bày dựa trên kiến thức và hiểu biết của bản thân về chủ đề đã được đưa ra khoảng 2 phút.

Cuối cùng ở Part 3, giám khảo sẽ đặt câu hỏi dựa trên những câu trả lời của thí sinh trong phần hai. Thời gian dành cho phần này thường là 4-5 phút trong tổng thời gian thi. 

Lưu ý

Việc giám khảo đặt câu hỏi nhiều hay ít trong quá trình thi IELTS Speaking không ảnh hưởng đến điểm số bài thi.

Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS