Nên trả lời bao nhiêu câu trong IELTS Speaking Part 3?

19
nen-tra-loi-bao-nhieu-cau-trong-ielts-speaking-part-3-thoi-gian-tra-loi-la-bao-lau

Nên trả lời bao nhiêu câu trong bài thi IELTS Speaking Part 3? Thời gian trả lời là bao lâu? Hãy đến với bài viết này và cùng tham khảo thông tin chi tiết với TutorIn Education nhé.

Cấu trúc phần thi IELTS Speaking Part 3

Dạng câu hỏi của IELTS Speaking Part 3 dường như giống với Part 1. Cả giám khảo và thí sinh đều hỏi và trả lời các câu hỏi. Tuy nhiên, giám khảo IELTS không đưa ra số câu phải trả lời cụ thể trong Part 3. 

Nguyên nhân chính là do Part 3 khó hơn Part 1 rất nhiều. Vì chủ yếu liên quan đến các vấn đề trừu tượng. Vì thế, thí sinh có kỹ năng yếu hơn chỉ có thể trả lời các câu hỏi đơn giản. Trong phần này, thí sinh nên nói những cụm từ “câu giờ” hoặc dùng những câu phức tạp để giải thích câu hỏi cho rõ ràng hơn. Quan trọng là phải chú ý xem giám khảo thích kiểu trả lời nào hơn! Hãy tham khảo chi tiết nội dung dưới đây:

Ví dụ:

“What qualities make a person admirable?

First of all, I think honesty is a very important quality that most people admire, and also kindness. My friend was very kind to me, and I think that being kind is one of the most admirable qualities in a friend, or anyone.”

Lưu ý

TutorIn Education khuyên các thí sinh muốn đạt điểm 6.0 IELTS trở lên nên đặc biệt chú ý luyện tập các câu hỏi IELTS Speaking Part 3. Đồng thời, cố gắng sử dụng những từ vựng nâng cao và cấu trúc câu phức tạp. Chẳng hạn như so sánh (comparatives), mệnh đề định ngữ (attributive clauses), tình huống giả định, v.v. 

Thí sinh “nói nhiều” lúc này hãy thể hiện “công lực” của mình. Nội dung trả lời phải phong phú hơn những gì giám khảo cần, để có thể ghi điểm trước giám khảo!

Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS