Cần lưu ý gì khi gặp dạng biểu đồ tròn trong bài thi IELTS Writing?

19
can-luu-y-gi-khi-gap-dang-bieu-do-tron-trong-bai-thi-ielts-writing

Bạn nên chú ý điều gì khi gặp dạng biểu đồ tròn trong bài thi IELTS Writing? Hãy đến với bài viết này và cùng tham khảo thông tin dưới đây với TutorIn Education nhé.

Pie chart (biểu đồ tròn) là một loại biểu đồ trong bài thi IELTS Writing. Thực tế loại biểu đồ này không khó nhưng nhiều thí sinh sẽ cảm thấy gặp khó khăn khi viết bài.

Đầu tiên, chúng ta cần nắm rõ một số lưu ý khi gặp dạng biểu đồ tròn như sau:

1. Quan sát số lượng biểu đồ tròn

Hầu hết các đề Task 1 IELTS Writing bao gồm hai hoặc nhiều biểu đồ tròn. Nếu các biểu đồ tròn được chia theo thời gian thì bạn cần chú ý đến những thay đổi dữ liệu cùng loại trong các biểu đồ. Đồng thời, cần lưu ý các thời điểm khác nhau để mô tả xu hướng. 

Nếu không có chỉ dẫn về thời gian, thì thí sinh phải phân loại các biểu đồ tròn theo một tiêu chuẩn rồi mô tả chúng một cách chi tiết.

2. Diễn đạt tỷ lệ trong biểu đồ

Hầu hết các biểu đồ tròn đều thể hiện tỷ lệ nên thí sinh cần luyện tập và ghi nhớ các cách diễn đạt ngôn ngữ liên quan đến tỷ lệ. 

Lưu ý

Có hai điểm chính cần chú ý khi gặp dạng biểu đồ tròn trong bài thi IELTS Writing. Một là quan sát số lượng biểu đồ tròn, hai là làm quen với cách diễn đạt tỷ lệ.


Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:


Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS