Cần ôn tập bao lâu để đạt điểm IELTS 6.5?

20
cần ôn tập bao lâu để đạt được điểm IELTS 6.5?

Mùa hè đã đến, nhiều thí sinh đang tham gia vào cuộc chiến luyện thi IELTS. TutorIn Education nhận thấy đa số thí sinh thắc mắc về thời gian ôn tập để đạt điểm IELTS 6.5. Hôm nay, TutorIn Education sẽ giúp mọi người tìm hiểu về vấn đề này.

Ôn tập trong bao lâu thì có thể đạt điểm IELTS 6.5?

Thời gian chuẩn bị sẽ khác nhau đối với các học viên có nền tảng khác nhau. Có những người chỉ cần ôn tập trong một hoặc hai tuần, thậm chí không ôn tập gì cả mà vẫn đạt được điểm 6.5. Trong khi đó, có những người cần ôn tập trong 7 tháng hoặc thậm chí một năm. Ngoài trình độ cá nhân, phương pháp luyện thi IELTS cũng quan trọng. Đôi khi bạn cố gắng nhiều, nhưng nếu hướng đi không đúng, cũng là vô ích.

Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu khảo sát trước đây, việc học liên tục trong hơn 300 giờ (trung bình ít nhất 18 giờ mỗi tuần) mới có thể nâng điểm từ 6.0 lên 6.5 hoặc từ 6.5 lên 7.0. Nếu bạn có thể dành khoảng 6 giờ mỗi ngày để luyện thi IELTS, thì cần ít nhất 2 tháng để cải thiện từ trình độ 6.0 lên 6.5. Nếu trình độ của bạn dưới 6.0, thì cần thời gian ôn tập lâu hơn.

Không nên ôn tập IELTS quá 6 tháng

Tất nhiên, mọi người không nên ôn tập IELTS quá 6 tháng. Vì nếu kéo dài quá lâu, sẽ thiếu động lực và hiệu quả ôn tập sẽ không cao. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy kiến thức cơ bản của mình yếu, và nghĩ rằng có thể cần thời gian ôn tập lâu hơn, bạn có thể xem xét tham gia khóa học IELTS trước, học các kỹ năng từ các giáo viên IELTS, sau đó tự học. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không cần phải tự tìm hiểu kỹ năng ứng phó với các bài thi.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS