Liệu có khó để đạt điểm IELTS 7.0 không?

28
liệu có khó để đạt điểm IELTS 7.0 không?

Các bạn mới bắt đầu ôn thi IELTS thường thắc mắc liệu có khó để đạt điểm IELTS 7.0 không? Hãy đọc bài viết này và cùng TutorIn Education tìm hiểu.

Liệu có khó để đạt điểm IELTS 7.0?

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về tiêu chí các ngưỡng điểm của IELTS:

  • IELTS 9.0: Bạn có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, lưu loát và dễ hiểu.
  • IELTS 8.0: Thỉnh thoảng có một số sai sót về sự liên kết câu. Tuy nhiên về tổng thể là xuất sắc và trôi chảy.
  • IELTS 7.0: Đây là mức điểm IELTS tốt. Đôi khi có thể có quan điểm không chính xác hoặc không thích hợp, nhưng vẫn khá thành thạo trong việc hiểu các văn bản tiếng Anh phức tạp.
  • IELTS 6.0: Đây là ngưỡng điểm IELTS chuẩn cho diện di cư Úc và du học Anh. Ở mức này, mặc dù thường xuyên gặp một số vấn đề, nhưng nội dung câu vẫn có thể được hiểu.

Các trường ở Mỹ thường yêu cầu điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho sinh viên đại học. Nếu đạt điểm IELTS 7.0, bạn đã có khả năng đăng ký học tập tại các trường đại học ở châu Âu và Mỹ. Điều này có nghĩa là bạn có thể sống và học tập ở các quốc gia nói tiếng Anh mà không gặp quá nhiều rào cản ngôn ngữ.

Vì vậy, đối với những bạn muốn thi vào các trường đại học nước ngoài, đạt điểm 6.0 IELTS trở lên cơ bản đã đủ điều kiện để học tập. Tuy nhiên, bạn vẫn nên theo dõi yêu cầu của từng trường học.

Khó khăn của việc đạt điểm IELTS 7.0?

Nếu bạn muốn đạt tổng điểm 7.0, thì Listening và Reading ít nhất cũng phải từ 7.5 trở lên. Vì hai kỹ năng Writing và Speaking để đạt được 6.5 điểm trở lên đã là khá khó. Do đó, bạn cần tăng điểm ở các kỹ năng khác để cân bằng.

Số lượng từ vựng và khả năng sử dụng ngôn ngữ của sinh viên đỗ kỳ thi chuyên ngành tiếng Anh thường đạt khoảng 6.0-7.0 điểm IELTS. Với điểm số tiếng Anh trên 9 ở trường cấp ba, bạn có thể đạt được khoảng 5.0-6.0 IELTS. Vì vậy, nếu bạn muốn đạt 7.0 điểm, bạn cần rất chăm chỉ, không thể có sự chênh lệch trong các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Vì vậy, nói chung, không dễ để đạt được 7.0 điểm IELTS.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS