Cần ôn thi bao lâu để đạt được điểm IELTS 6.5?

19
Cần ôn thi bao lâu để đạt được điểm IELTS 6.5?

Đạt được một điểm số IELTS 6.5 đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận và đầu tư thời gian từ các bạn thí sinh cho kỳ thi này. Vì vậy, hãy cùng TutorIn Education giải đáp câu hỏi về thời gian ôn thi IELTS 6.5 cũng như một số phương pháp ôn luyện nhé.


Mất bao lâu để đạt IELTS 6.5?

Thời gian cần thiết để chuẩn bị cho IELTS 6.5 phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trình độ tiếng Anh hiện tại, mục tiêu thi, thời gian và cách thức học tập.

Theo dữ liệu khảo sát chính thức của IELTS, cần khoảng 300 giờ học liên tục (trung bình 18 giờ/tuần) để cải thiện thang điểm từ 6.0 lên 6.5. Với thời gian học như vậy, nếu bạn có thể dành 6 giờ/ngày cho việc học IELTS thì sẽ mất khoảng 2 tháng để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, nếu trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn thấp hơn 6.0, bạn sẽ cần thêm thời gian để chuẩn bị. Tuy nhiên, bạn không nên chuẩn bị cho IELTS quá nửa năm. Thời gian chuẩn bị quá dài sẽ khiến bạn mất động lực và kết quả thi thường không được tốt.

Phương pháp ôn thi để đạt IELTS 6.5

Để đạt được điểm 6.5, bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể và phân bổ thời gian hợp lý. Đặc biệt với những bạn có nền tảng yếu, cần phải dành nhiều thời gian hơn cho việc học từ vựng và ngữ pháp. Ngoài ra, đối với những bạn có khoảng cách lớn ở các kỹ năng (các bạn thí sinh Việt Nam thường mạnh về nghe và đọc, yếu về nói và viết) thì mọi người cần dành nhiều thời gian hơn cho việc luyện tập kỹ năng còn yếu.

Ở những giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi sau này, bạn cần chú ý luyện tập các đề thi thử, tập mô phỏng như khi bạn đi thi thất và hãy học cách quản lý thời gian làm bài thật hiệu quả.


Hãy lưu lại lộ trình luyện thi trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS