Điểm IELTS 6.0 thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn như thế nào?

18
Điểm IELTS 6.0 thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn như thế nào?

Bạn đang quan tâm điểm IELTS 6.0 của mình thể hiện khả năng tiếng Anh của bản thân như thế nào? Hãy đến với bài viết ngày hôm nay của TutorIn Education để tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa mức điểm 6.0

Điểm IELTS 6 được đánh giá là mức đậu (competent) trong hệ thống đánh giá của IELTS. Trình độ này được đánh giá là có thể sử dụng tiếng Anh một cách khá hiệu quả, mặc dù vẫn có thể mắc một số lỗi khi sử dụng tiếng Anh trong một số trường hợp. Người có trình độ IELTS 6.0 có thể sử dụng tiếng Anh trong các tình huống quen thuộc, như giao tiếp trong công việc, học tập hoặc giải trí.

IELTS 6.0 tương đương với mức điểm nào của các chứng chỉ khác?

Để so sánh với các chứng chỉ tiếng Anh khác, điểm IELTS 6.0 tương đương với:

  • TOEFL iBT: khoảng 78-93
  • Common European Framework of Reference for Languages (CEFR): mức độ B1
  • Pearson Test of English Academic (PTE Academic): khoảng 50-64
  • Cambridge English Scale: khoảng 160-179

Yêu cầu từ vựng

Để đạt điểm IELTS 6.0, người học cần có vốn từ vựng khoảng 5.000 từ trở lên. Cụ thể, yêu cầu từ vựng cho từng phần thi như sau:

  • Phần Listening cần khoảng 5.000 từ vựng. Trong bài thi IELTS Listening, bạn sẽ phải nghe hiểu các đoạn hội thoại và bài giảng trên nhiều chủ đề khác nhau. Vì vậy, bạn cần tích lũy vốn từ vựng cho nhiều tình huống khác nhau, chẳng hạn như: thuê nhà, gặp bác sĩ, đi du lịch, thảo luận bài tập về nhà, v.v.
  • Phần Reading yêu cầu khoảng 7000 từ vựng. Reading là phần cần từ vựng nhiều nhất trong bài thi IELTS nhưng yêu cầu về từ vựng lại thấp, bạn chỉ cần biết nghĩa chứ không cần biết cách phát âm chuẩn.
  • IELTS Writing cần khoảng 5000 từ vựng. Trong bài thi IELTS Writing, bạn sẽ phải viết hai bài luận: một bài luận nghị luận và một bài luận tổng hợp. Vì vậy, bạn cần tích lũy vốn từ vựng cho cả hai dạng bài này, thường các chủ đề xuất hiện hầu hết là về xã hội, giáo dục, công nghệ, môi trường,…
  • IELTS Speaking yêu cầu vốn từ vựng khoảng 3.000 đến 5.000 từ. Ở phần này, thí sinh nên học các từ vựng thông dụng trong các chủ đề thường gặp trong bài thi. Ngoài ra, thí sinh cũng nên luyện tập sử dụng các từ vựng này trong giao tiếp hàng ngày.

Hãy lưu lại những thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS