Có cần thi IELTS để du học nước ngoài không?

22
Có cần thi IELTS để du học nước ngoài không?

Nếu bạn đang có nhu cầu thi IELTS để đi du học đại học tại nước ngoài. Hãy đến với bài viết này của TutorIn Education để tham khảo ngay những thông tin cần thiết nhé!

IELTS có cần thiết để đi du học không?

Việc bạn có cần thi IELTS để du học đại học hay không phụ thuộc vào ba trường hợp sau:

1.     Cư dân quốc gia nói tiếng Anh:

Nếu bạn là cư dân của một quốc gia nói tiếng Anh (như Mỹ, Anh, Úc, Canada), bạn thường được miễn thi các bài kiểm tra ngôn ngữ, hay tức là bạn không cần thi IELTS.

2.     Hoàn thành bằng Cử nhân tại quốc gia nói tiếng Anh:

Nếu đã hoàn thành chương trình Cử nhân tại một nước nói tiếng Anh, bạn có thể không cần thi IELTS. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào yêu cầu của trường đại học bạn muốn theo học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phải cung cấp bằng chứng xác thực về việc bạn đã hoàn thành chương trình Cử nhân.

3.     Có chứng chỉ/bằng cấp nước ngoài thông qua các chương trình liên kết:

Nếu bạn có chứng chỉ/bằng cấp từ chương trình liên kết giữa trường đại học Việt Nam với các trường đại học của nước ngoài (như trường Đại học Ngoại thương – trường Bedfordshire Anh Quốc, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Deakin Úc), bạn cần phải kiểm tra kỹ yêu cầu về tiếng Anh của trường bạn muốn ứng tuyển.

Mỗi trường có thể có quy định khác nhau về việc chấp nhận bằng cấp từ chương trình liên kết. Vì vậy, bạn nên liên hệ trực tiếp với trường để được tư vấn cụ thể.

Kết luận:

Việc bạn có cần thi IELTS để du học đại học hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm quốc tịch, bằng cấp và trường bạn muốn theo học. Cần lưu ý rằng trên đây chỉ là điều kiện chung, yêu cầu về ngôn ngữ của mỗi trường đại học có thể sẽ khác nhau. Bạn nên kiểm tra kỹ website và liên hệ trực tiếp với trường để được tư vấn chính xác hơn về yêu cầu tiếng Anh.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS