Có được tham gia bài thi IELTS Speaking nếu đến trễ không?

24
Có được tham gia bài thi IELTS Speaking nếu đến trễ không?

Hiện nay, có rất nhiều thí sinh thắc mắc “Nếu đến trễ thì có được tham gia bài thi IELTS Speaking không?”. Vì vậy, hôm nay TutorIn Education sẽ giải đáp thắc mắc trên cho tất cả các bạn thông qua bài viết này nhé!

Có thể tham gia bài thi IELTS Speaking nếu đến trễ không?

Câu trả lời là KHÔNG. Nếu bạn đến muộn trong phần thi IELTS Speaking. Bạn sẽ không được phép thi và sẽ bị xem là vắng mặt. Cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được thi các phần thi Listening, Reading, Writing tiếp theo (nếu có). Bạn cũng không được chuyển, hủy hoặc hoàn trả lệ phí thi. Điểm của các phần thi đã hoàn thành cũng sẽ bị hủy bỏ.

Khi nào được xem là đến trễ?

Đối với phần thi Listening, Reading, Writing. Bạn cần đến địa điểm thi trước 30 phút, hoặc theo yêu cầu của trung tâm khảo thí. Quy định này áp dụng cho cả phương thức thi trên giấy và máy tính.

Đối với phần thi Speaking. Bạn cần đến địa điểm thi và hoàn tất hồ sơ đăng ký 30 phút trước thời gian thi Speaking. Thời gian kết thúc đăng ký thi Speaking là 15 phút trước giờ thi.

Nói cách khác, nếu bạn không đến phòng thi 30 phút trước khi bắt đầu bài thi Listening, Reading, Writing, hoặc 15 phút trước khi bắt đầu bài thi Speaking. Bạn sẽ được xem là đến trễ. Sau đó, bạn không được vào phòng thi và tham gia bất kỳ phần thi nào chưa hoàn thành. Cũng như không được hoàn tiền hoặc chuyển lịch thi, và kết quả thi của bạn cũng sẽ bị hủy.

Tóm tắt

Nếu bạn đến muộn trong phần thi IELTS Speaking, bạn sẽ không được phép thi và sẽ bị xem là vắng mặt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được thi các phần thi Listening, Reading, Writing tiếp theo (nếu có).


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS