Có nên thêm mạo từ khi viết đáp án bài thi IELTS không?

16
Có nên thêm mạo từ khi viết đáp án bài thi IELTS không?

Mạo từ là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh. Tuy nhiên, việc sử dụng mạo từ trong bài thi IELTS luôn khiến nhiều thí sinh băn khoăn. Các bạn hay tự hỏi “Liệu có cần thiết phải sử dụng mạo từ hay không?”. Bài viết này của TutorIn Education sẽ đi sâu vào phân tích vấn đề này, giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho bài thi của mình.

Câu hỏi:

Khi viết đáp án bài thi IELTS, có cần thiết phải sử dụng mạo từ (a, an, the) trước danh từ hay không?

Câu trả lời:

Khi làm câu hỏi điền vào chỗ trống, một số bạn sẽ phân vân rằng có nên thêm hay không thêm mạo từ như a, an, the trước câu trả lời của danh từ hay không. Vì đôi khi, những từ này được người nói phát âm đặc biệt yếu (nhỏ), và rất khỏ để nghe thấy chỉ trong lần đầu.

Thông thường, việc sử dụng mạo từ không bắt buộc trong bài thi IELTS. Nếu đề chỉ yêu cầu bạn điền danh từ, bạn chỉ cần viết danh từ đó mà không cần thêm mạo từ.

Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ mà bạn cần sử dụng mạo từ để đảm bảo câu trả lời chính xác về mặt ngữ pháp:

  • Khi danh từ được sử dụng trong một cụm từ hoặc câu hoàn chỉnh. Ví dụ: “the book on the table” (cuốn sách trên bàn).
  • Khi danh từ được sử dụng để chỉ một vật thể cụ thể. Ví dụ: “the sun” (mặt trời).
  • Khi danh từ được sử dụng để chỉ một nhóm người hoặc vật thể đã được đề cập trước đó. Ví dụ: “I saw a dog in the park. The dog was chasing a ball.” (Tôi nhìn thấy một con chó trong công viên. Con chó đang đuổi theo một quả bóng).

Nếu bạn không chắc chắn có cần sử dụng mạo từ không, tốt nhất bạn không nên viết vào. Việc sử dụng mạo từ sai có thể dẫn đến việc mất điểm.

Kết luận:

Việc sử dụng mạo từ trong bài thi IELTS không bắt buộc trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số trường hợp ngoại lệ mà bạn cần sử dụng mạo từ để đảm bảo câu trả lời chính xác về mặt ngữ pháp.


Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS