Có phải tất cả các câu hỏi trong IELTS Speaking đều thay đổi sau mỗi quý?

15
Có phải tất cả các câu hỏi trong IELTS Speaking đều thay đổi sau mỗi quý?

Đợt thay đổi bộ câu hỏi trong bài thi IELTS Speaking vào tháng 4/2024 đang đến rất gần. Vì vậy rất nhiều bạn thắc mắc rằng, có phải tất cả mọi câu hỏi IELTS Speaking đều sẽ đổi thành câu hỏi mới không? Hãy đến với bài viết này của TutorIn Education để tìm hiểu ngay!

Có phải tất cả các câu hỏi trong IELTS Speaking đều thay đổi?

Câu trả lời là không. Mỗi lần thay đổi bộ câu hỏi IELTS Speaking, đề thi sẽ chỉ cập nhật một số chủ đề và câu hỏi, chứ không thay đổi hoàn toàn tất cả các câu hỏi hiện có.

Nhìn chung, mỗi quý chỉ có 30%-40% câu hỏi Speaking được thay thế bằng những câu hỏi mới. Còn 60%-70% câu hỏi cũ từ quý trước vẫn được giữ nguyên. Trong số các câu hỏi mới, những câu hỏi cũ của những năm trước sẽ quay trở lại. Tỷ lệ câu hỏi mới hoàn toàn thường chỉ chiếm khoảng 10%.

Vậy, bạn nên có kế hoạch luyện thi IELTS Speaking như thế nào?

  • Tận dụng các bộ câu hỏi IELTS Speaking cũ. Việc ôn tập từ ngân hàng câu hỏi của quý trước vẫn rất quan trọng, đặc biệt đối với những thí sinh dự thi vào đầu quý mới.
  • Cần cập nhật thông tin thường xuyên. Thí sinh cũng nên cập nhật thông tin về những câu hỏi mới được dự đoán sẽ xuất hiện trong quý tới.
  • Luyện tập thường xuyên. Việc luyện tập nói tiếng Anh thường xuyên là yếu tố quan trọng nhất để đạt điểm cao trong bài thi IELTS Speaking. Chỉ cần nắm vững kỹ năng, bạn có thể trả lời một cách trôi chảy bất kể câu hỏi có thay đổi hay không.

Kết luận

Mặc dù một số câu hỏi IELTS Speaking được thay đổi sau mỗi quý. Tuy nhiên, có đến 60%-70% câu hỏi cũ vẫn được giữ nguyên. Do đó, việc ôn tập từ ngân hàng câu hỏi cũ vẫn rất quan trọng. Thí sinh cũng nên cập nhật thông tin về những câu hỏi mới trong đề dự đoán. Cũng như luyện tập nói tiếng Anh thường xuyên để có thể đạt điểm cao trong bài thi.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS